Có cần học Tiếng Nhật không?

Hiện tại là sinh viên năm 2 mới theo học PHP, tiếng anh của em giao tiếp khá mượt rồi và đang có dự định học thêm tiếng Nhật, em muốn hỏi PHP sau này đi làm có tiếng Nhật có giúp mình nâng cao cơ hội nghề nghiệp và lương không ạ? EM đang bối rối lắm, cảm ơn các tiền bối!

có, sẽ nâng cao lương, có công ty có trợ cấp. cơ hội nghề nghiệp thì hên xui

2 Likes

Có, nếu có khả năng học. nếu anh văn đã tự tin rồi thì ăn luôn tiếng Nhật đi. . tiếng nhật ra trường mà có N3 là ngon. N2 thì tuyệt vời(đại học 4 năm nhật ngữ tương đương N2).

1 Like

Dạ vâng, có N2 thì tuyệt rồi, nhưng ý em đang muốn hỏi nó có ứng dụng vào ngành của mình không ấy ạ, tại em thấy đi học lên N2 nếu quyết tâm hết tầm 2,5 năm. Học phí hết tầm 20 củ. Nếu thiết thực thì lên quyết tâm học đến nơi đến chốn chứ không vừa mất thời gian và tiền bạc. Mong được mọi người tư vấn.

Vào các cty liên quan đến NB thì có ưu thế đấy. Nhưng lo tập trung cho tiếng anh + “kỹ năng cứng” thì hơn :v

Cảm ơn anh ạ, em giao tiếp cũng khá mượt rồi, em giờ bắt đầu năm 2 và bắt đầu học HTML CSS JS và PHP. Về phần cứng có gì cần lưu ý không các bác đi trước có kinh nghiệm truyền cho em ít với ạ

làm cho doanh nghiệp nhật thì tiếng nhật là cực kì lợi thế, nếu đạt trình n2 trở lên.
Nhưng nếu làm cho nhật thì tiếng anh sẽ bị thui chột đấy.

Nếu bạn yêu thích hoặc có định hướng vào công ty Nhật thì nên học tiếng Nhật (phải cố N2, N3 dần “lìu tìu” rồi). Cá nhân mình vẫn thấy hướng tiếng Anh + chuyên môn hơn :smiley:

1 Like

Thui chột ở đây là sao ạ bác? hì

Vâng, em cám ơn bác nhiều a

vì bọn nhật nó ko dùng tiếng anh bác ạ.

Vâng ạ, nhưng mà em thấy hình như công ti nhật thì chỉ tuyển coder app chứ web thì k nhiều phải k bác nhỉ

bạn có t.anh tốt vậy sao k dấn thân qua Singapo hay là thị trường Mỹ hay Châu Âu đều tiện lợi mà ngành bạn ở đấy đâu có thijet thòi gì hơn so với Nhật???

nhân lực bên nhật về web bên nhật đang thiếu nên không có vụ chỉ tuyển app không tuyển web.

Vâng em cám ơn bác ạ

Vâng ạ, em chỉ đoán thế thôi ạ hì hì

Bạn nên không chỉ học php mà hãy học tư duy lập trình. Nắm thật vững C/C++, sau này sẽ rất hữu dụng

Tiếng Nhật thì nếu đã học thì nên xác định học tử tế, đều đặn. Học ngoại ngữ sẽ giúp tư duy tốt lên nên ko sợ thiệt đâu.

2 Likes

Trân trọng cảm ơn góp ý sâu sắc từ mọi người <3

Không. Làm trong ngành cntt, chừng nào sử dụng tiếng anh đc như ngừoi bản xứ rồi hẵn tính chuyển qua cái khác.

3 Likes

Cảm ơn bác nhiều ạ

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?