Chương trình viết bằng Qt Quick không chạy sau khi build

Tình hình là mình có thử build chương trình Hello World viết bằng QML của Qt ra file .exe để chạy trên máy khác thử xem sao :sunglasses:
Mỗi tội khi run với Qt Creator thì không sao, kể cả lúc mình thử copy cái file .exe vô :
D:\Qt\Qt5.7.0\5.7\mingw53_32\bin
Chương trình vẫn run như thuờng …
Nhưng đến khi mình copy sang 1 thư mục khác rồi thêm các file .dll đầy đủ (bao gồm cả thư mục plugins và file qt.conf ) thì chương trình lại không chạy :sob:
Chỉ có 1 tiến trình chạy ẩn và không hiện bất cứ điều gì :sob:
Mình loay gần 3 tiếng đồng hồ mà vẫn tắt điện :sweat_smile:
Mã nguồn :
main.ccp

#include <QGuiApplication>
#include <QQmlApplicationEngine>

int main(int argc, char *argv[])
{
    QGuiApplication app(argc, argv);

    QQmlApplicationEngine engine;
    engine.load(QUrl(QStringLiteral("qrc:/main.qml")));

    return app.exec();
}

Và main.qml

import QtQuick 2.5
import QtQuick.Window 2.2

Window {
    visible: true
    width: 640
    height: 480
    title: qsTr("Hello World")

    MainForm {
        anchors.fill: parent
        mouseArea.onClicked: {
            Qt.quit();
        }
    }
}

Hình ảnh khi run :

Ngoài tiến trình Hello.exe ra thì không có bất cứ gì hiện nên cả !
Bạn nào biết lỗi này fix như nào chỉ giúp mình với :sweat_smile:
Thanks :sunny:

1 Like

copied all file in the C:\Qt\Qt5.0.2\5.0.2\mingw47_32\plugins\platforms folder:

And

just add the file qt.conf to your app dir with the folowing content

[Paths]

Libraries=./platforms

then copy, to same app dir, the subdir “platforms” that you will find into dir

C:\Qt\Qt5.1.1\Tools\QtCreator\bin 

source

2 Likes

Phương pháp này chỉ chạy được mấy chương trình viết bằng C++ thui ,chương trình viết bằng QML (Qt Quick ) hông có chạy đc :sob:
Mình đang mò thêm :sweat_smile:

Đã mò ra rùi … :sweat_smile:
Tý nữa mình sẽ update cách chạy QML !

1 Like

Cách 1: Hướng dẫn Deploy bằng windeployqt ở đây : https://www.youtube.com/watch?v=8qozxqSZQEg

Mình thử nhưng thất bại !

Cách 2 : Hướng dẫn Deploy thủ công theo cách này : http://stackoverflow.com/questions/25049116/deploy-qt5-qml-application

Đã thử và thành công :joy:

Chúc mọi người vui vẻ !

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?