Chương trình minh họa có giao diện menu?

Chào các bạn, thế là gần trả đồ án rồi, chỉ còn 2 ngày nữa thôi. Mình mong có đại cao thủ nào giúp mình câu này với, nếu làm được xin hậu tạ:

Đề bài như sau:

Viết một chương trình hợp ngữ minh họa có giao diện menu như sau:
Nhap ngay DAY:
Nhap thang MONTH:
Nhap nam YEAR:

  1. Xuất chuỗi TIME theo định dạng DD/MM/YYYY
  2. Cho biết ngày vừa nhập là ngày thứ mấy trong tuần
  3. Kiểm tra năm trong chuỗi TIME có phải là năm nhuận
    không
  4. Cho biết khoảng thời gian giữa chuỗi TIME_1 và TIME_2
  5. Cho biết 2 năm nhuận gần nhất với năm trong chuỗi
    time (Chú ý: Hàm này phải sử dụng lại hàm ở câu 4.)

Mặc dù hỏi 83% members không hỏi bài nhưng mà huhu có ai giúp mình đi nhá, thực sự mình hổng biết hợp ngữ này nó là gì cả và mình cũng chẳng thấy nó có ứng dụng gì trong tương lai, mình không làm hacker cũng chẳng học nhúng nên đồng môn đồng đạo có thể có ai ra tay cứu giúp mình không, cái này không làm được là mình rớt môn này với giá 700k. Hix

4 Likes

mình chắc chắn là mấy a chị trong này có thể trả lời cho bạn! vậy bạn có thể làm theo topic này Link

chúc bạn thành công

4 Likes

cảm ơn bạn đã quan tâm

1 Like

Hợp ngữ là ngôn ngữ gần với mã máy nhất. Là cơ sở để viết compiler đầu tiên cho C.

Dịch ngược các chương trình C chỉ có thể dịch ngược ra hợp ngữ mà thôi. Ứng dụng để viết chương trình antivirus, viết embedded software(hiếm rồi), viết cái chương trình anti hack/cheat game. Cracker cũng cần phải biết hợp ngữ.

Ráng học môn này đi, học môn này xong em sẽ hiểu thêm nhiều thứ về hệ thống, ram, cpu, register. Không phải trường nào cũng được học hợp ngữ đâu. Được học là may mắn rồi đấy, cố mà nắm lấy cơ hội này. Ngày trước anh thức đêm thức hôm để đọc sách hợp ngữ, cày cuốc dữ lắm mới qua được môn :smile:

P/S: Đã lâu không sử dụng hợp ngữ nên anh cũng quên hết rồi, muốn giúp cũng bó tay :frowning:

2 Likes

Em biết nó là gì và cũng biết nó như thế nào. Nhưng sự thật em không biết sử dụng nó, máy móc thì em cũng thích. Cảm thấy bất lực với môn này quá, đầu năm tới giờ cup hết đi có 2 buổi. Hix, phải chăng đây là sai lầm khi mình nghĩ cái gì tự học cũng được

2 Likes

Bỏ đi, năm sau học lại và phải ghi nhớ trong đầu, môn này là môn quan trọng. Nó giúp em trở nên khác biệt với người khác.

4 Likes

Không bao giờ nhé anh, 700k không phải chuyện đùa, điện thoại em sài có 400k. Hôm qua giờ mò viết cũng được 1/5 rồi :smile:

3 Likes

À, đã giải xong bài này chưa em?

xong lâu rồi anh ơi :hatched_chick:

1 Like

Thế post luôn code em đã giải lên luôn được không? Để sau này bạn nào gặp đúng vấn đề của em có thể có cách giải quyết luôn?

Sao em thấy upfile lên không được?

Em gửi đường link down file chạy về nha. Phần mềm chạy trên môi trường MAR4.0.1, loại hợp ngữ MIPS. Ngoài ra bạn cũng có thể xem code bằng trình duyệt Web vẫn OK.

Code trực tiếp ở đây

.data
Menu: .asciiz "\n----------Ban hay chon mot trong cac thao tac duoi day -----------"
EnterNgay: .asciiz "Nhap vao ngay:  "
EnterThang: .asciiz "Nhap vao thang:  "
EnterNam: .asciiz "Nhap vao nam: "
LuaChon1: .asciiz "\n1. Xuat chuoi theo dinh dang: DD/MM/YYYY"
LuaChon2: .asciiz "\n2. Chuyen doi chuoi time thanh mot trong cac dinh dang sau"
DD1:  	  .asciiz "\n	A.  MM/DD/YYYY"
DD2:  	  .asciiz "\n	B.  Month DD, YYYY"
DD3:	  .asciiz "\n	C.  DD Month, YYYY"
LuaChon3: .asciiz "\n3. Cho biet ngay vua nhap la ngay thu may trong tuan"
LuaChon4: .asciiz "\n4. Kiem tra nam trong chuoi TIME co phai nam nhuan khong"
LuaChon5: .asciiz "\n5. Cho biet khong thoi gian giua chuoi TIME_1 va TIME_2"
LuaChon6: .asciiz "\n6. Cho biet hai nam nhuan gan nhat voi nam trong chuoi TIME"
Chon:     .asciiz "\nLua chon: "
strNhuan:	.asciiz "La nam nhuan"
strKNhuan:	.asciiz "Khong phai la nam nhuan"
Ketqua:   .asciiz "\nKet qua: "
strNamNhuanKe: .asciiz "\n2 nam nhuan ke: "
KhoangTrang: .asciiz " "
XuongDong: .asciiz "\n"
strThuTrongTuan: .asciiz "\nThu trong tuan la: "
TIME: .space 11
Week: .space 6
const1: .float 2.6
const2: .float 0.2



.text
.globl main
main:

li $v0, 4 #printf "Nhap vao ngay: "
la  $a0, EnterNgay
syscall

li $v0, 5 #scan Ngay
syscall
move $s1, $v0

li $v0, 4 #print "Nhap vao thang: "
la $a0, EnterThang
syscall

li $v0, 5 #scan Thang
syscall
move $s2, $v0

li $v0, 4 #printf "Nhap vao nam: "
la $a0, EnterNam
syscall

li $v0, 5 #scan Nam
syscall
move $s3, $v0

li $v0, 4 #printf "\n----------Ban hay chon mot trong cac thao tac duoi day -----------\n"
la $a0, Menu
syscall

li $v0, 4 #printf "\n1. Xuat chuoi theo dinh dang: DD/MM/YYYY"
la $a0, LuaChon1
syscall

li $v0, 4 #printf "\n2. Chuyen doi chuoi time thanh mot trong cac dinh dang sau"
la $a0, LuaChon2
syscall

li $v0, 4 
la $a0, DD1
syscall

li $v0, 4 
la $a0, DD2
syscall

li $v0, 4 
la $a0, DD3
syscall

li $v0, 4 #printf "3. Cho biet ngay vua nhap la ngay thu may trong tuan"
la $a0, LuaChon3
syscall

li $v0, 4 #printf "4. Kiem tra nam trong chuoi TIME co phai nam nhuan khong"
la $a0, LuaChon4
syscall

li $v0, 4 #printf "5. Cho biet khong thoi gian giua chuoi TIME_1 va TIME_2"
la $a0, LuaChon5
syscall

li $v0, 4 #printf "6. Cho biet hai nam nhuan gan nhat voi nam trong chuoi TIME"
la $a0, LuaChon6
syscall

li $v0, 4 #printf "Lua chon: "
la $a0, Chon
syscall

li $v0, 5 #scan luachon
syscall
move $t1, $v0


li $v0, 4 #printf "Ket qua: "
la $a0, Ketqua
syscall
#######----------------------------


jal Date
li $t0, 1
beq $t0, $t1 Date1
li $t0, 4
beq $t0, $t1 KTNhuan
li $t0, 6
beq $t0, $t1 NamNhuanKe
li $t0, 3
beq $t0, $t1 ThuTrongTuan
li $t0, 2
beq $t0, $t1 Convert
j EXIT

ThuTrongTuan:
jal Weekday
li $v0, 4
la $a0, strThuTrongTuan
syscall
la $a0, Week
syscall
j EXIT

KTNhuan:
jal Year
move $a0, $v1
jal LeapYear
li $t0, 1
beq $t0, $v1 Nhuan
li $v0, 4
la $a0, strKNhuan
syscall
j EXIT
Nhuan:
li $v0, 4
la $a0, strNhuan
syscall
j EXIT

Date1:
la $a0, TIME
li $v0, 4
syscall
j EXIT




Date:
addi $sp, $sp, -12
sw $t0, 0($sp)
sw $t4, 4($sp)
sw $s0, 8($sp)
move $a1, $s1
move $a2, $s2
move $a3, $s3
la $s0, TIME

#	NGAY
li $t0, 10
div $a1, $t0
mflo $t4
addi $t0, $t4, 48
sb $t0, 0($s0)
mfhi $t4
addi $t0, $t4, 48
sb $t0, 1($s0)
li $t0, 47
sb $t0, 2($s0)

#	THANG
li $t0, 10
div $a2, $t0
mflo $t4
addi $t0, $t4, 48
sb $t0, 3($s0)
mfhi $t4
addi $t0, $t4, 48
sb $t0, 4($s0)
li $t0, 47
sb $t0, 5($s0)

#	NAM
li $t0, 1000
div $a3, $t0
mflo $t4
addi $t0, $t4, 48
sb $t0, 6($s0)
li $t0, 100
mfhi $t4
div $t4, $t0
mflo $t4
addi $t0, $t4, 48
sb $t0, 7($s0)
li $t0, 10
mfhi $t4
div $t4, $t0
mflo $t4
addi $t0, $t4, 48
sb $t0, 8($s0)
mfhi $t4
addi $t0, $t4, 48
sb $t0, 9($s0)
lw $t0, 0($sp)
lw $t4, 4($sp)
lw $s0, 8($sp)
addi $sp,$sp, 12
jr $ra

NamNhuanKe: #2 NAM NHUAN TIEP THEO
li $v0, 4
la $a0, strNamNhuanKe
syscall
addi $sp,$sp,-16
sw $ra, 0($sp)
sw $t0, 4($sp)
sw $t1, 8($sp)
sw $t2, 12($sp)
jal Year
move $a0, $v1 # $a0 = Nam
#$t0: Dem
#$t1: Kiem Tra (1, 0)
#$t2: Dung Gan so
li $t0, 0 # Dem = 0
li $t2, 1
add, $a0, $a0, $t2
LOOPNNK:
li $t2, 2
slt $t1, $t0, $t2
beq $t1, $0 EXIT
jal LeapYear
move $t1, $v1
li $t2, 1
beq $t1, $t2 Xuat
add $a0, $a0, $t2
j LOOPNNK
Xuat:
add $t0, $t0, $t2 #Dem++
li $v0, 1
syscall
add $a0, $a0, $t2 # Nam++
move $t2, $a0
li $v0, 4
la $a0, KhoangTrang
syscall
move $a0, $t2
j LOOPNNK




LeapYear: #KIEM TRA NAM NHUAN
addi $sp,$sp,-8
sw $t1, 0($sp)
sw $t0, 4($sp)
#nam = $a0
li $t1, 400
div $a0, $t1  #nam/400
mfhi $t1 # so du
beq $0, $t1 True #neu so du = 0 goto True
li $t1, 4
div $a0, $t1  #nam/4
mfhi $t1 # so du
beq $0, $t1 LY1
Flase:
li $v1, 0 #gia tri tra ve 0
lw $t1, 0($sp)
lw $t0, 4($sp)
addi $sp,$sp,8
jr $ra
LY1:
li $t1, 100
div $a0, $t1  #nam/100
mfhi $t1 # so du
beq $t1, $0, Flase
True:
li $v1, 1 #gia tri tra ve 1
lw $t1, 0($sp)
lw $t0, 4($sp)
addi $sp,$sp,8
jr $ra

#	GET NGAY
Day:
addi $sp, $sp, -12
sw $t0, 0($sp)
sw $t2, 4($sp)
sw $t3, 8($sp)

li $t0 48
li $t3 10
la $a0 TIME
lb $v1,0($a0)
sub $v1 $v1 $t0
mult $v1 $t3
mflo $t1
lb $t2 1($a0)
sub $t2 $t2 $t0
add $v1 $t1 $t2

lw $t0, 0($sp)
lw $t2, 4($sp)
lw $t3, 8($sp)
addi $sp, $sp, 12
jr $ra

#	GET THANG
Month:
addi $sp, $sp, -16
sw $t0, 0($sp)
sw $t1, 4($sp)
sw $t2, 8($sp)
sw $t3, 12($sp)

li $t0 48
li $t3 10
la $a0 TIME
lb $v1, 3($a0)
sub $v1 $v1 $t0
mult $v1 $t3
mflo $t1
lb $t2 4($a0)
sub $t2 $t2 $t0
add $v1 $t1 $t2

lw $t0, 0($sp)
lw $t1, 4($sp)
lw $t2, 8($sp)
lw $t3, 12($sp)
addi $sp, $sp, 16
jr $ra

Year:
addi $sp, $sp, -32
sw $t0, 0($sp)
sw $t1, 4($sp)
sw $t2, 8($sp)
sw $t3, 12($sp)
sw $t4, 16($sp)
sw $t5, 20($sp)
sw $t6, 24($sp)
sw $t7, 28($sp)

li $t7 1000
li $t0 48
la $a0 TIME
lb $v1,  6($a0)
sub $v1 $v1 $t0
mult $v1 $t7
mflo $t1 # luu ket qua so dau tien cua nam vao $t1
lb $t2 7($a0)
sub $t2 $t2 $t0
li $t7 100
mult $t2 $t7
mflo $t3 # luu ket qua so thu 2 cua nam vao $t3
lb $t4 8($a0)
sub $t4 $t4 $t0
li $t7 10
mult $t4 $t7
mflo $t5 # luu ket qua so thu 3 cua nam vao $t5
lb $t6 9($a0)
sub $t6 $t6 $t0 # luu ket qua so thu 4 cua nam vao $t6
add $t1 $t1 $t3
add $t1 $t1 $t5
add $v1 $t1 $t6

lw $t0, 0($sp)
lw $t1, 4($sp)
lw $t2, 8($sp)
lw $t3, 12($sp)
lw $t4, 16($sp)
lw $t5, 20($sp)
lw $t6, 24($sp)
lw $t7, 28($sp)
addi $sp, $sp, 32
jr $ra


Weekday:
addi $sp,$sp,-24
sw $t0, 0($sp)
sw $t1, 4($sp)
sw $t2, 8($sp)
sw $t3, 12($sp)
sw $s0, 16($sp)
sw $ra, 20($sp)

li $s0, 0
la $a0, TIME
la $a1, Week
jal Year
move $t3, $v1 #$t3 = Nam
jal Month
move $t2, $v1 #$t2 = Thang
jal Day
move $t1, $v1 #$t1 = Ngay
li $t0, 1
beq $t0, $t2 TruNam1
li $t0, 2
beq $t0, $t2 TruNam2
j Continue
TruNam1:
li $t0, 1
sub $t3, $t3, $t0 # Nam--
li $t2, 11
j Continue
TruNam2:
li $t0, 1
sub $t3, $t3, $t0 # Nam--
li $t2, 12
Continue:
li $t0, 7
div $t1, $t0
mfhi $s0 # $t1 ranh
l.s $f0, const1
l.s $f1, const2
li $t0, 2
sub $t2, $t2, $t0 # Thang - 2
li $t0, 12
div $t2, $t0
mfhi $t2 # $t2 = (Thang-2) mod 12
mtc1 $t2, $f2 #$t2 ranh  || $f2 = $t2
cvt.s.w $f3, $f2 #int -> float($f3)
mul.s $f2, $f3, $f0 #$f2 = $t2*2.6
sub.s $f2, $f2, $f1 #$f2 = $f2 - 0.2
cvt.w.s $f3, $f2 #float -> int($f3)
mfc1 $t2, $f3  #$t2 = $f3 = 2.6 * (Thang-2) mod 12 - 0.2


li $t0, 7
div $t2, $t0
mfhi $t2
add $s0, $s0, $t2

li $t0, 100
div $t3, $t0 #Nam/100
mfhi $t1 #Nam mod 100
li $t0, 4
mult $t0, $t1
mflo $t1
li $t0, 7
div $t1, $t0
mfhi $t1
add $s0, $s0, $t1

li $t0, 400
div $t3, $t0
mfhi $t1 #Nam mod 400
li $t0, 6
mult $t0, $t1
mflo $t1
li $t0, 7
div $t1, $t0
mfhi $t1
add $s0, $s0, $t1

li $t0, 1000
div $t3, $t0
mflo $t1
mfhi $t2
li $t0, 10
mult $t1, $t0
mflo $t1
li $t0, 100
div $t2, $t0
mflo $t0
mfhi $t2 # $t2 = 2 so cuoi cua nam
add $t1, $t1, $t0 # $t1 = 2 so dau cua nam

li $t0, 4
div $t1, $t0
mfhi $t1
li $t0, 5
mult $t1, $t0
mflo $t1
li $t0, 7
div $t1, $t0
mfhi $t1
add $s0, $s0, $t1

li $t0, 4
div $t2, $t0
mfhi $t1
li $t0, 5
mult $t1, $t0
mflo $t1
li $t0, 7
div $t1, $t0
mfhi $t1
add $s0, $s0, $t1

li $t0, 7
div $t2, $t0
mfhi $t1
li $t0, 3
mult $t1, $t0
mflo $t1
li $t0, 7
div $t1, $t0
mfhi $t1
add $s0, $s0, $t1
li $t0, 7
div $s0, $t0
mfhi $s0


#####################
beq $s0, $0 L0
li $t0, 1
beq $s0, $t0 L1
li $t0, 2
beq $s0, $t0 L2
li $t0, 3
beq $s0, $t0 L3
li $t0, 4
beq $s0, $t0 L4
li $t0, 5
beq $s0, $t0 L5
li $t0, 6
beq $s0, $t0 L6
L0: #Sun
li $t0, 'S'
sb $t0, 0($a1)
li $t0, 'u'
sb $t0, 1($a1)
li $t0, 'n'
sb $t0, 2($a1)
j End
L1:
li $t0, 'M'
sb $t0, 0($a1)
li $t0, 'o'
sb $t0, 1($a1)
li $t0, 'n'
sb $t0, 2($a1)
j End
L2:
li $t0, 'T'
sb $t0, 0($a1)
li $t0, 'u'
sb $t0, 1($a1)
li $t0, 'e'
sb $t0, 2($a1)
li $t0, 's'
sb $t0, 3($a1)
j End
L3:
li $t0, 'W'
sb $t0, 0($a1)
li $t0, 'e'
sb $t0, 1($a1)
li $t0, 'd'
sb $t0, 2($a1)
j End
L4:
li $t0, 'T'
sb $t0, 0($a1)
li $t0, 'h'
sb $t0, 1($a1)
li $t0, 'u'
sb $t0, 2($a1)
li $t0, 'r'
sb $t0, 3($a1)
li $t0, 's'
sb $t0, 4($a1)
j End
L5:
li $t0, 'F'
sb $t0, 0($a1)
li $t0, 'r'
sb $t0, 1($a1)
li $t0, 'i'
sb $t0, 2($a1)
j End
L6:
li $t0, 'S'
sb $t0, 0($a1)
li $t0, 'a'
sb $t0, 1($a1)
li $t0, 't'
sb $t0, 2($a1)
End:
lw $t0, 0($sp)
lw $t1, 4($sp)
sw $t2, 8($sp)
lw $t3, 12($sp)
lw $s0, 16($sp)
lw $ra, 20($sp)
addi $sp,$sp, 24
jr $ra


Convert:
addi $sp, $sp, -16
sw $t0, 0($sp)
sw $t4, 4($sp)
sw $s0, 8($sp)
sw $s4, 12($sp)
move $a1, $s1
move $a2, $s2
move $a3, $s3
la $s0, TIME        
#ChuyenDoiChuoi: 
	li $v0, 4 
	la $a0, DD1
	syscall
	li $v0, 4 
	la $a0, DD2
	syscall	
	li $v0, 4 
	la $a0, DD3
	syscall
	li $v0, 4 #printf "Lua chon: "
	la $a0, Chon
	syscall
	li, $v0, 12 #scanf lucchon
	syscall
	move $s4, $v0

	li $t0, 'A'
	bne  $s4, $t0,  DinhDang2
			move $a1, $s1
			move $a2, $s2
			move $a3, $s3
			la $s0, TIME
			
			#	NGAY
			li $t0, 10
			div $a1, $t0
			mflo $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 0($s0)
			mfhi $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 1($s0)
			li $t0, 47
			sb $t0, 2($s0)
			
			#	THANG
			li $t0, 10
			div $a2, $t0
			mflo $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 3($s0)
			mfhi $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 4($s0)
			li $t0, 47
			sb $t0, 5($s0)
		
			#	NAM
			li $t0, 1000
			div $a3, $t0
			mflo $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 6($s0)
			li $t0, 100
			mfhi $t4
			div $t4, $t0
			mflo $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 7($s0)
			li $t0, 10
			mfhi $t4
			div $t4, $t0
			mflo $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 8($s0)
			mfhi $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 9($s0)
li $v0, 4
la $a0, XuongDong
syscall
			la $a0, TIME
			li $v0, 4
			syscall
lw $t0, 0($sp)
lw $t4, 4($sp)
lw $s0, 8($sp)
lw $s4, 12($sp)
addi $sp, $sp, 16
		        j EXIT
	
	DinhDang2:
	li $t0, 'B'
	bne $s4, $t0, DinhDang3

			move $a1, $s1
			move $a2, $s2
			move $a3, $s3
			la $s0, TIME
			
			#	NGAY
			li $t0, 10
			div $a1, $t0
			mflo $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 3($s0)
			mfhi $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 4($s0)
			li $t0, 44
			sb $t0, 5($s0)
			li $t0, 32
			sb $t0, 6($s0)			

			#	THANG
			li $t0, 10
			div $a2, $t0
			mflo $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 0($s0)
			mfhi $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 1($s0)
			li $t0, 32
			sb $t0, 2($s0)
		
			#	NAM
			li $t0, 1000
			div $a3, $t0
			mflo $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 7($s0)
			li $t0, 100
			mfhi $t4
			div $t4, $t0
			mflo $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 8($s0)
			li $t0, 10
			mfhi $t4
			div $t4, $t0
			mflo $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 9($s0)
			mfhi $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 10($s0)
li $v0, 4
la $a0, XuongDong
syscall
			la $a0, TIME
			li $v0, 4
			syscall
lw $t0, 0($sp)
lw $t4, 4($sp)
lw $s0, 8($sp)
lw $s4, 12($sp)
addi $sp, $sp, 16
			j EXIT
			
	DinhDang3:
	li $t0, 'C'
	bne $s4, $t0, EXIT
			
			move $a1, $s1
			move $a2, $s2
			move $a3, $s3
			la $s0, TIME			
			#	NGAY
			li $t0, 10
			div $a2, $t0
			mflo $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 3($s0)
			mfhi $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 4($s0)
			li $t0, 44
			sb $t0, 5($s0)
			li $t0, 32
			sb $t0, 6($s0)			

			#	THANG
			li $t0, 10
			div $a1, $t0
			mflo $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 0($s0)
			mfhi $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 1($s0)
			li $t0, 32
			sb $t0, 2($s0)
		
			#	NAM
			li $t0, 1000
			div $a3, $t0
			mflo $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 7($s0)
			li $t0, 100
			mfhi $t4
			div $t4, $t0
			mflo $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 8($s0)
			li $t0, 10
			mfhi $t4
			div $t4, $t0
			mflo $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 9($s0)
			mfhi $t4
			addi $t0, $t4, 48
			sb $t0, 10($s0)
li $v0, 4
la $a0, XuongDong
syscall
			la $a0, TIME
			li $v0, 4
			syscall

lw $t0, 0($sp)
lw $t4, 4($sp)
lw $s0, 8($sp)
lw $s4, 12($sp)
addi $sp, $sp, 16
j EXIT



EXIT:
li $v0,10
syscall
2 Likes

Anh chưa cho upfile, vì tốn dung lượng host, anh sẽ tìm một cái host và xem xét chi phí để cho phép upload file lên diễn đàn.

1 Like

@@. Học 3 cái đô là đô liếc này mệt quá, đau hết cả đầu. Mong đời mình sẽ không gặp nó nữa @@

1 Like

e thấy quá chừng trang free như code pad kìa hay lưu vào file trên fshare, mega,… chứ mọi người ko cần thiết cho lắm nếu về code thôi

1 Like

Hỏi cũng lâu rồi nhỉ? Hình như chung khóa với mình thì phải, thời điểm đó mình cũng đang làm cái này. Sự thật là code bằng Hợp ngữ khá thú vị, xả tress sau bao ngày code C++ :smile:
Có vẻ của bạn chưa kiểm tra điều kiện đầu vào và xét định dạng câu 2 chưa đúng yêu cầu. Mà mình có chạy thử, cực quá mỗi yêu cầu đều phải chạy lại :cry:

2 Likes

vậy là mình chung khoa rồi @Phong_Tran nhẩy, nể bạn thật xả stress bằng cái này mới ghê chứ, mình làm bài này có 2 ngày à, phải nói là mệt kinh khủng :smile: , đúng yêu cầu hết thì cũng ko dám, làm xong bài này là mình xóa sạch mọi thứ về nó trong máy rồi, bạn chạy lại mới hay chứ @@

Thật ra thì cũng đau khổ lắm, mà biết sao giờ :stuck_out_tongue: Tại thấy nó là đồ án duy nhất ít chơi C/C++. Làm C/C++ hoài cũng bị stress

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?