[Chém Gió] Kindle Paperwhite vẫn giữ lại "file rác" của bạn dù có xóa đi

Chẳng là sau một thời gian dùng máy đọc sách kindle thì thấy nó chậm đi hẳn :v dung lượng cũng tăng lên đáng kể, nên em mới mày mò và phát hiện ra nó lưu lại những ebook đã xóa cùng thông tin đi kèm trong thư mục tên là .Trash-1000 . Lúc đầu em thử xóa thì bị lỗi là chép ebook mới sẽ không nhận file khi mở máy. Cuối cùng thì em tìm ra cách là xóa file trong 2 folder /.Trash-1000/files và /.Trash-1000/info :smiley: Làm cách này sẽ giúp mọi người tiết kiệm dung lượng bộ nhớ với giúp máy chạy như lúc mới mua :))) Hiện em đang hype sau khi thử nghiệm thành công nên viết bài này cho mọi ngừoi đọc chơi :smiley: tks for reading.

10 Likes

C dùng con này lâu chưa? T đang tính mua 1 con :)).

Bạn ơi cho mình hỏi là Kindle có bị hiện tượng mờ mực E-ink sau khi dùng 1 thời gian hay lỗi gì không bạn. Mình cũng đang định mua 1 con.

Em mua được khoảng 1 tháng rồi, hiện vẫn chưa bị lỗi gì ạ :smiley: có cái dùng lâu thì hơi chậm, sau đó em phát hiện ra cái vụ lưu file rác, xóa đi thì nhanh trở lại :smiley:

À mọi người lưu ý là chỉ xóa file trong hai folder trên, tuyệt đối không xóa thư mục mẹ .trash với thư mục files và info nhé :slight_smile: cẩn thận hơn thì trước khi làm chép nguyên thư mục .trash vô máy tính rồi xóa, xóa xong thử chép 1 file ebook vô kindle, nếu mở kindle lên mà nhận ebook kia thì thành công :slight_smile:

1 Like

Chỉ thấy chậm khi sắp hết pin :grin:

:v Vụ này em mới biết :v

Vừa gắn kindle vô máy tính thử, làm gì có thư mục .trash nào nhỉ? Đã chọn hiện file ẩn + file system nhưng không thấy.


Máy mình không có rồi. Kindle PPW 2016 firmware mới nhất.

Cùng đời máy với em, vậy chỉ còn 1 khả năng là lúc trước em đang dùng Ubuntu cắm vô thì thấy file này hiện lên :slight_smile: có thể trùng hợp hoặc do một thế lực nào đó :)))

À đã phát hiện ra nguyên nhân, máy em lúc đầu chỉ cắm vô win cũng không có, nhưng sau đó cắm vào Ubuntu thì lại thấy có folder này :slight_smile: bác thử thử xem.

Không lẽ giờ cài Ubuntu vô thử :laughing:

1 Like

Bạn có nghĩ là Kindle không tự tạo ra file rác đấy mà do chính Ubuntu nó tạo ra không :smirk_cat:

3 Likes

Sao mình xóa file mà nó vẫn hiện trên Library! Khó chịu lắm! Chỉ mình cách xóa file với!
Cho mình hỏi nếu như chuyển sang tk Amazon mới thì nó có được dung lượng như ban đầu không vậy?

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?