Cần giúp đỡ về mảng trong swift

Em đang bắt đầu học swift và trong quá trình học em gặp một bài nhưng chưa biết hướng làm ạ , mong mọi người giúp đỡ
Cho một mảng số nguyên.

  • Viết hàm kiểm tra nếu trong mảng có phần tử âm thì thay thế nó bằng 0.
  • Trả về vị trí đầu tiên của số lẻ, vị trí cuối cùng của số chẵn trong mảng bất kì

mọi người giúp e vs ạ

1 Like
  1. Tạo 2 biến viTriSoLe=-1, viTriSoChan=-1
  2. Sau đó duyệt mảng
    a. So sánh và gán vị trí vào 2 biến trên khi đúng điều kiện
    b. Cùng với đó thay đổi phần tử âm bằng giá trị 0. (ĐK: if(a[i] < 0)
4 Likes

anh có thể chỉ rõ cho e được không ạ, e vẫn chưa hiểu ạ

    • Vậy cho bạn mảng a = [9,8,4,7,6,4]
      Bạn có thể tìm ra số chẳn được không

P/s: bạn đã học về thuật toán, hay ngôn ngữ nào trước chưa ? Mình không biết swift, nhưng hướng sẽ như thế này

var a = [0,2,3,4,-6,-9,-6,8];
var viTriSoLeDauTien = -1;
var viTriSoChanCuoiCung = -1;
for(let i=0; i<a.length; i++){
    if(a[i] % 2 === 1 && a[i] !== 0 && viTriSoLeDauTien === -1) viTriSoLeDauTien = i;
    if(a[i] % 2 === 0 && a[i] !== 0) viTriSoChanCuoiCung = i;
    if(a[i] < 0) a[i] = 0;
}
console.log(a,viTriSoLeDauTien,viTriSoChanCuoiCung)`
7 Likes

Cho mình hỏi thêm là " * Trả về vị trí đầu tiên của số lẻ, vị trí cuối cùng của số chẵn trong mảng bất kì"
Cái này làm sau khi đã làm vế đầu hay sao?

3 Likes

Frankie explain chỗ === với, sao lại compare object ở đây nhỉ?
=== là equal về value lẫn type.

1 Like

ờ ha @@, em sai rồiiiii

2 Likes

e chưa ạ, em mơi bắt đầu học

Tìm số chẵn cũng ko làm được hả bạn? ko cần dùng swift, dùng cái gì cũng được.
Thế tìm số lẻ làm được ko? mình code bài này xong rồi, thôi cho bạn code vậy:

5 Likes

e cảm ơn ạ. ý e là e chưa học ngôn ngữ nào khác ạ

Thôi viết text thôi cũng được.

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?