Cần giúp đỡ kỹ thuật Binding Trong WPF

ví dụ e có:
1 class mặc định của project là Main

1 class là data (để chứa các biến, có get set)

1 class la Xuly (để chứa các hàm xử lý)

khi class Main gọi hàm ở Class Xuly để thay đổi 1 biến(khi giá trị của biến thay đổi) thì sẽ biding ra textbox
mặc dù e đã dùng INotifyPropertyChanged, nhưng khi biến ở class data có thay đổi thì textbox cũng k cập nhật
các bác có cao kiến gì xin chỉ giáo e với

có cách nào dùng lệnh this.Datacontext cho 1 class k nhỉ các bác
thank

Để binding thì phải gán DataContext hoặc chỉ thị element
Để gán DataContext thì có thể gán trong xaml hoặc trong khi chạy đơn giản đơn giản lệnh gán.

this.DataContext = object.

Sau khi có DâtContext thì việc cập nhật phụ một số thông số như UpdateSourceTrigger, Mode. Chuyển đổi thì phụ thuộc vào các Converter.

Việc update lên View thì ngoài các loại dữ liệu hỗ trợ tự động thì phải áp dụng INotifyPropertyChanged. Tuy nhiên, không được thay đổi Source của DâtContext. Nếu không sẽ mất binding.
Ví dụ đoạn code dưới sẽ mất binding.

this.DataContext = objectData;
objectData = new Object(); // thay đổi Source sau khi set DâtContext sẽ mất binding.
2 Likes

bác có tài liệu binding nào tiếng việt k cho e xin với e hơi ngu english ^^

À mình không có rồi :slight_smile:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?