Cách viết lệnh copy bằng javascript

Xin chào mọi người, e muốn viết cái bằng java script để copy text trong ô, nhưng e đã thử các cách trên google không được nên e xin phép lên đây để hỏi những người đi trước có kinh nghiệm ạ.
Đoạn code js của em có như trong link sau:https://codepen.io/khuong15/pen/gOxBJPg
Hoặc có lệnh dùng để copy mà ngắn gọn như :" javascript:void(0) " không ạ.
Em xin cảm ơn ạ

navigator.clipboard.writeText(“Hello world”)

5 Likes

image


Em có thử dùng nhưng ko copy dc @@

chưa hiểu câu hỏi của bạn,và cũng chưa thấy ô nào ở đâu trong đường link của bạn cả

3 Likes

Nó không phải URL

1 Like

dạ chào a, hiện tại e đang làm cái website info cá nhân, nhưng đến phần copy số tài khoản ngân hàng bằng script thì e lại ko làm dc nên mới xin phép mạo muội lên đây hỏi, vì là tự học nên code e tổng hợp từ các nguồn nên h ko biết cách viết lệnh java copy vào, e có gửi cái file code lên trang codepen ở đây ạ: https://codepen.io/khuong15/pen/gOxBJPg
Nếu a rãnh nhờ anh coi giúp em vs ạ, e xin cảm ơn a

có lệnh nào copy biến ko ạ

:rofl: Copy được giá trị biến & cả tên biến

e chỉ muốn copy giá trị của biến thôi a ơi @@,

Thế bạn biết console.log(biến) không? copy giá trị của biến giống y vậy!

2 Likes

không biết a có rãnh ko ạ, teamviewer a xem giúp e thử ạ, tại e có chỉ số iq ko dc cao nên a nói v e ko hiểu @@

IQ của mình cũng đâu có cao đâu. bạn chạy code console.log(biến) hoặc alert(biến) sẽ hiểu thôi.

2 Likes

haizz, thay vì bạn ghi dài dòng và đưa cái sample gây rối như vậy, thì bạn chỉ cần ghi là xin link hướng dẫn copy to clip board js là được rồi

cái quan trọng nhất khi đặt câu hỏi là biết mình cần gì để hỏi, search google cũng y như thế

3 Likes

mọi thứ đều chốt gọn bằng lệnh này

const value = 'day la gia tri can copy'
navigator.clipboard.writeText(value)

// bật console của trình duyệt (f12) chạy 2 dòng code trong console rồi sau đó thử ctrl v ở đâu đó xem
5 Likes

a nói cách này dễ hiểu thật, nhưng mà nó lại ko lấy đc dữ liệu hic, toàn bị trả về undefined.

“nó” không còn liên quan đến clipboard nữa rồi
bạn chưa lấy được nội dung cần copy thì làm sao đưa nó vào clipboard được

4 Likes

e thử dùng console.log(Biến), thì nó nhận và trả ra dữ liệu.
Mà dùng navigator.clipboard.writeText(value) hoặc dùng
const value = biến cần lấy
navigator.clipboard.writeText(value)

cũng ko lấy ra đc dữ liệu

sorry bạn, dòng code này sẽ không chạy khi bạn không focus vào document, nên bạn cần thay đổi một chút

const value = 'day la gia tri can copy'
setTimeout(() => navigator.clipboard.writeText(value), 3000) // sau 3s

chạy lệnh xong, bạn click chuột bên nội dung web để focus vào nội dung web

hoặc bạn có thể thử với link w3 mình đã gửi bên trên

4 Likes

e có thử dùng lệnh của a như trên, khi đặt lệnh trong switch case thì nó tự động copy luôn mà ko cần nhấn. Nhưng khi đặt ở ngoài kết hợp vs các funticon thì nó ko thể lấy giá trị của biến trong hàm switch case.
Mong a giúp đỡ ạ

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?