Cách tạo đối tượng sử dụng ArrayList

Em xin chào mọi người. Mọi người có thể giúp em vấn đề này được không ạ. Em có 1 class như sau

class Student {
	Scanner sc = new Scanner(System.in);
	private int gender;

	final public String getGender() {
		if (gender == 1) {
			return "Male";	
		} else return "Female";
	}

	public void setGender(int gender) {
		while (true) {
			System.out.print("Enter your gender (male is 1, female is 0): ");
			gender = sc.nextInt();
			if (gender != 1 && gender != 0) {
				continue;
			} else break;
		}
		this.gender = gender;
	}
}

Giờ em muốn tạo 1 ArrayList chứa các đối tượng thuộc class thì em phải làm như nào ạ? Em xin cảm ơn.

ArrayList students = new ArrayList();
students.add(student1);
students.add(student2);
students.add(student3);
...
3 Likes

student1,2,3 đó là gì vậy ạ

Student student1 = new Student();
...

ArrayList students = new ArrayList();
students.add(student1);
students.add(student2);
students.add(student3);
...

:face_with_raised_eyebrow:

1 Like

Em muốn tạo n student thì phải làm như thế nào ạ

bạn biết cách nào một đối tượng của class mà bạn viết chưa?

Em chưa hiểu ý của anh lắm ạ. Ý của em là muốn nhập vào số lượng sinh viên rồi getGender cho từng đối tượng và lưu nó vào ArrayList ấy ạ

Ý @kisuluoibieng là cậu tạo 1 đối tượng SinhVien như thế nào đó? :smile:
Cậu viết code tạo 1 đối tượng SinhVien được không?

2 Likes

Là Student student = new Student(); phải ko ạ

1 Like

Vậy là cậu biết rồi. Giờ cậu chỉ cần for loop, lặp lại n lần việc tạo này, và add nó vào ArrayList mà cậu có thôi.
Hope it helps!

3 Likes

bạn muốn gì thì bạn phải biết chứ
bạn hỏi ... có phải thứ bạn muốn hay không, hoá ra bạn còn không hiểu/biết thứ muốn bạn là gì

4 Likes

Em làm được rồi ạ. Em cảm ơn anh nhiều

1 Like

Tại em không hiểu ý anh hỏi ạ. Em cảm ơn anh. Em đã làm được rồi ạ

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?