Cách download video trên Hocmai

Mọi người cho em hỏi hiện tại có cách nào dowload video trên hocmai đc ko ạ?
Em muốn lưu về máy học dần ạ.

1 Like

Hình như nếu bạn dùng Cốc Cốc thì có thể tải được.

Cốc cốc vẫn không tải được anh ạ. Giống như lúc tải video ở VTV giải trí về máy thôi.
Tốt nhất là có mạng lúc nào thì lên đó học. Thời điểm hiện nay gần như đâu đâu cũng có wifi rồi nên tải về cũng không còn quan trọng lắm. Tải về được cũng giống như bẻ cái cần câu cơm của người ta vậy. Thôi thì mỗi bên chịu khó 1 chút.

3 Likes

Quay màn hình thôi bạn

3 Likes

Em 2k2 có ôn thi trên HOCMAI rồi nên giờ có điểm cao đc HOCMAI thưởng 3 khóa Toán Cao cấp 1 khóa toeic 1 khóa học từ vựng nên sợ nhiều quá ko học hết phí ạ.

1 Like

Quay màn hình chất lượng ko đc như video gốc ạ :frowning:

Cốc cốc ko bắt đc link ạ

Quay màn hình tới 4K còn quy được mà, máy tính hiển thị như nào thì quay ra chất lượng cỡ đó trở lên chứ sao k0 bằng video gốc đc

2 Likes

video trên hocmai thấy cái src như này blob:https://hocmai.vn/cb24e085-67c2-4591-8e63-41b71a19a1b4 thì không có hy vọng rồi bạn ơi

1 Like

Trên Youtube dùng Blob vẫn download được bình thường thôi, nói gì cái này :V.

mà k0 phải do blob anh ơi, cái URL video nó mã hóa rồi í

Mò ra bằng debugger thôi :kissing:
Trang này dùng kĩ thuật HLS nên không thể lấy thẳng thuộc tính src của video, phải mò ra file m3u8. Mày mò một chút đã ra file m3u8 rồi, giờ chỉ còn tìm cách làm sao dùng được nó thôi :V. Cái file cần mò là https://hocmai.vn/videojs/6.2/videojs5-hlsjs-source-handler.min.js?v=a1.9.

player.src()
//Đoạn này lấy m3u8 :V.

Vấn đề là file video (.ts) bị mã hóa bằng AES-128 CBC bit rồi nên mấy thằng Cốc Cốc, IDM,… không download được, xem ra phải tự làm một cái phần mềm riêng để tải (link của key nằm bên trong file m3u8).

Mà công nhận tụi dev bên Hocmai chơi khôn vl, để thẳng link m3u8 vào trong script luôn mới ghê <(“)


P/s: Mấy anh dev bên Hocmai lại chơi rất khôn, chặn không cho tải gửi request đơn thuần bằng lỗi 403, chắc cỡ này vào dùng Puppeteer hay Selenium quá :penguin:

P/s 2: Mới vừa mò lại và phát hiện ra user agent phải đặt trong thuộc tính “User-Agent” mới chứ để tronh “user-agent” lại không chịu :joy:.

13 Likes

Cái sợ lớn nhất của web dạy học online là bị ăn cắp video hoặc user tải dễ dàng. :relieved:
Như vậy thì mấy bạn mới chịu bỏ tiền ra học chứ. :money_mouth_face:

7 Likes

Ai muốn down thì liên hệ quá fb mình nhé. Mình down hộ cho. fb.com/cautun.vn

từ comment của bác này thì ta có thể lấy đc m3u8 dễ hơn
mấy bác cần down cứ dùng mấy tool trên github , mình đã thử 1 tool của mấy a trung và thành công nha
HeiSir2014/M3U8-Downloader: M3U8-Downloader 支持多线程、断点续传、加密视频下载缓存。 (github.com)

1 Like

Bạn có thể hưỡng dẫn mình sử dụng tool dc không ạ ? (Mình tải tool về r ý , nhưng mà cái giao diện nó update so với cái video hưỡng dẫn + mình không biết tiếng Trung )

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?