Cách đọc object JSON bằng javascript

Cho em hỏi cách chuyển object này

{
  "transactions": {
    "155051": {
      "name": "Tung",
      "age": 11
    },
    "155230": {
      "name": "An",
      "age": 22
    },
    "155233": {
      "name": "Thanh",
      "age": 33
    },
    "161205": {
      "name": "Tuan",
      "age": 44
    }
  }
}

thành mảng :

[
  {
    "name": "Tung",
    "age": 11
  },
  {
    "name": "An",
    "age": 22
  },
  {
    "name": "Thanh",
    "age": 33
  },
  {
    "name": "Tuan",
    "age": 44
  }
]

Em cảm ơn.

Cách đơn giản nhất là lấy giá trị của từng property trong object transactions bẳng vòng lặp for...in rồi thêm vào mảng.

2 Likes

@HR16

let result = data.transactions;
        for (var x in result) {
            console.log(x);
        } 

Capture

Nó ra mỗi số thôi anh ơi

 console.log(x.name); thì ra **undentify**

Vòng lặp for...in chỉ lấy ra key của các property thôi, phải dùng data.transactions[x] mới đúng.

Ngoài ra trong Javascript không có undentify đâu, undefined (chưa khai báo) mới đúng. Theo mình đoán thì bạn mới học Javascript.


À giờ mới nhớ ra là dùng Object.values mới là đơn giản nhất.

4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?