Bị lỗi 500 khi cố gắng thiết lập lần đầu cho WordPress

Xin chào những người bạn của tôi,

Tôi đang cố gắng học PHP bằng việc mở đầu và gắn bó lâu dài với với CMS này.
Khi bắt đầu, tôi giải nén tất cả các thư mục con của wordpress.zip vào htdocs trong xampp, tôi đã gặp vấn đề khi dùng browser của tôi để đi đến localhost, tôi được dẫn tới ~/wp-admin/setup-config.php với nội dung page là 500.
Dưới đây là các thông tin có thể phục vụ cho quá trình điều tra:

  • Tôi đã đảm bảo apache và MySQL trong Xampp control panel đã được bật lên (green icon)
  • Tôi khẳng định chắc chắn rằng port 80 và 443 và không có bất kỳ port nào bị chiếm hữu.

Điều tôi mong muốn là một trang config, hoặc trang welcome, nhưng điều đó đã không xảy ra. Không biết tôi đã bỏ lỡ điều gì? Mong các bạn của tôi giúp đỡ!
Tôi sẽ cố gắng fix bug đến tối và show tất cả log lên đây.

Cảm ơn các bạn của tôi!


EDIT (@library):
Welcome to DNH @nathasharapkuaapnika !
FYI, you can actually use English on our platform to ask, or answer questions, so feel free to talk using English.
If you still want to use Vietnamese for practice, we will support you to correct or help you express your idea as much as we can.

Hope you have a good experience with our platform.

2 Likes

Bạn kiểm tra log error hoặc post error log của apache xem cụ thể là bạn đang làm sai điều gì.
Cụ thể cách xem error log với môi trường bạn đang sử dụng thì bạn google hộ mình

6 Likes

Dưới đây là một số thông tin mới:

  • Windows 10 pro 64bit (1909) là hệ điều hành mà tôi sử dụng.
  • Tôi cài đặt đặt XAMPP 8.0.1 và wordpress 5.4

Điều quan trọng là trang web ~/htdocs/index.html đã hoạt động.
Capture

Nhưng khi tôi thay thế htdocs bằng

thì nhận được điều này trên trình duyệt web:

Đây là Apache access.log

    ::1 - - [01/Feb/2021:09:59:31 +0700] "GET / HTTP/1.1" 302 - "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:09:59:31 +0700] "GET /dashboard/ HTTP/1.1" 200 7576 "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:09:59:31 +0700] "GET /dashboard/stylesheets/normalize.css HTTP/1.1" 200 6876 "http://localhost:888/dashboard/" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:09:59:31 +0700] "GET /dashboard/stylesheets/all.css HTTP/1.1" 200 481698 "http://localhost:888/dashboard/" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:09:59:31 +0700] "GET /dashboard/javascripts/modernizr.js HTTP/1.1" 200 51365 "http://localhost:888/dashboard/" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:09:59:31 +0700] "GET /dashboard/javascripts/all.js HTTP/1.1" 200 188385 "http://localhost:888/dashboard/" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:09:59:31 +0700] "GET /dashboard/images/xampp-logo.svg HTTP/1.1" 200 5427 "http://localhost:888/dashboard/" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:09:59:31 +0700] "GET /dashboard/images/bitnami-xampp.png HTTP/1.1" 200 22133 "http://localhost:888/dashboard/" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:09:59:31 +0700] "GET /dashboard/images/fastly-logo.png HTTP/1.1" 200 1770 "http://localhost:888/dashboard/" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:09:59:31 +0700] "GET /dashboard/images/social-icons.png HTTP/1.1" 200 3361 "http://localhost:888/dashboard/stylesheets/all.css" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:09:59:32 +0700] "GET /dashboard/images/favicon.png HTTP/1.1" 200 2508 "http://localhost:888/dashboard/" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:10:00:48 +0700] "GET /dashboard/ HTTP/1.1" 404 296 "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:10:00:48 +0700] "GET /favicon.ico HTTP/1.1" 404 296 "http://localhost:888/dashboard/" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:10:00:50 +0700] "GET /dashboard/ HTTP/1.1" 404 296 "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:10:00:50 +0700] "GET /dashboard/ HTTP/1.1" 404 296 "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:10:00:50 +0700] "GET /dashboard/ HTTP/1.1" 404 296 "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:10:00:50 +0700] "GET /dashboard/ HTTP/1.1" 404 296 "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:10:00:54 +0700] "GET / HTTP/1.1" 200 19 "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:10:01:02 +0700] "GET / HTTP/1.1" 200 19 "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    127.0.0.1 - - [01/Feb/2021:10:01:10 +0700] "GET / HTTP/1.1" 200 19 "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64; rv:85.0) Gecko/20100101 Firefox/85.0"
    127.0.0.1 - - [01/Feb/2021:10:01:10 +0700] "GET /favicon.ico HTTP/1.1" 404 296 "http://localhost:888/" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64; rv:85.0) Gecko/20100101 Firefox/85.0"
    ::1 - - [01/Feb/2021:10:02:04 +0700] "GET / HTTP/1.1" 302 - "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:10:02:04 +0700] "GET /wp-admin/setup-config.php HTTP/1.1" 500 - "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:10:02:06 +0700] "GET /wp-admin/setup-config.php HTTP/1.1" 500 - "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:10:02:07 +0700] "GET /wp-admin/setup-config.php HTTP/1.1" 500 - "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:10:02:07 +0700] "GET /wp-admin/setup-config.php HTTP/1.1" 500 - "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:10:04:31 +0700] "GET / HTTP/1.1" 302 - "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    ::1 - - [01/Feb/2021:10:04:31 +0700] "GET /wp-admin/setup-config.php HTTP/1.1" 500 - "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.104 Safari/537.36"
    127.0.0.1 - - [01/Feb/2021:10:04:44 +0700] "GET / HTTP/1.1" 302 - "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64; rv:85.0) Gecko/20100101 Firefox/85.0"
    127.0.0.1 - - [01/Feb/2021:10:04:44 +0700] "GET /wp-admin/setup-config.php HTTP/1.1" 500 - "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64; rv:85.0) Gecko/20100101 Firefox/85.0"
    127.0.0.1 - - [01/Feb/2021:10:04:48 +0700] "GET /wp-admin/setup-config.php HTTP/1.1" 500 - "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64; rv:85.0) Gecko/20100101 Firefox/85.0"
    127.0.0.1 - - [01/Feb/2021:10:04:48 +0700] "GET /wp-admin/setup-config.php HTTP/1.1" 500 - "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64; rv:85.0) Gecko/20100101 Firefox/85.0"
    ::1 - - [01/Feb/2021:10:05:13 +0700] "GET / HTTP/1.1" 302 - "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.96 Safari/537.36 Edg/88.0.705.56"
    ::1 - - [01/Feb/2021:10:05:13 +0700] "GET /wp-admin/setup-config.php HTTP/1.1" 500 - "-" "Mozilla/5.0 (Windows NT 10.0; Win64; x64) AppleWebKit/537.36 (KHTML, like Gecko) Chrome/88.0.4324.96 Safari/537.36 Edg/88.0.705.56"
    ::1 - - [01/Feb/2021:10:10:13 +0700] "-" 408 - "-" "-"

Đây là Apache error.log

    [Mon Feb 01 10:02:04.169126 2021] [php:warn] [pid 15472:tid 1860] [client ::1:51346] PHP Warning:  "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in C:\\xampp\\htdocs\\wp-includes\\pomo\\plural-forms.php on line 210
    [Mon Feb 01 10:02:04.268126 2021] [php:error] [pid 15472:tid 1860] [client ::1:51346] PHP Fatal error:  Uncaught Error: Call to undefined function get_magic_quotes_gpc() in C:\\xampp\\htdocs\\wp-includes\\load.php:722\nStack trace:\n#0 C:\\xampp\\htdocs\\wp-settings.php(336): wp_magic_quotes()\n#1 C:\\xampp\\htdocs\\wp-admin\\setup-config.php(33): require('C:\\\\xampp\\\\htdocs...')\n#2 {main}\n  thrown in C:\\xampp\\htdocs\\wp-includes\\load.php on line 722
    [Mon Feb 01 10:02:06.829706 2021] [php:warn] [pid 15472:tid 1860] [client ::1:51348] PHP Warning:  "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in C:\\xampp\\htdocs\\wp-includes\\pomo\\plural-forms.php on line 210
    [Mon Feb 01 10:02:06.919750 2021] [php:error] [pid 15472:tid 1860] [client ::1:51348] PHP Fatal error:  Uncaught Error: Call to undefined function get_magic_quotes_gpc() in C:\\xampp\\htdocs\\wp-includes\\load.php:722\nStack trace:\n#0 C:\\xampp\\htdocs\\wp-settings.php(336): wp_magic_quotes()\n#1 C:\\xampp\\htdocs\\wp-admin\\setup-config.php(33): require('C:\\\\xampp\\\\htdocs...')\n#2 {main}\n  thrown in C:\\xampp\\htdocs\\wp-includes\\load.php on line 722
    [Mon Feb 01 10:02:07.468950 2021] [php:warn] [pid 15472:tid 1860] [client ::1:51349] PHP Warning:  "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in C:\\xampp\\htdocs\\wp-includes\\pomo\\plural-forms.php on line 210
    [Mon Feb 01 10:02:07.561989 2021] [php:error] [pid 15472:tid 1860] [client ::1:51349] PHP Fatal error:  Uncaught Error: Call to undefined function get_magic_quotes_gpc() in C:\\xampp\\htdocs\\wp-includes\\load.php:722\nStack trace:\n#0 C:\\xampp\\htdocs\\wp-settings.php(336): wp_magic_quotes()\n#1 C:\\xampp\\htdocs\\wp-admin\\setup-config.php(33): require('C:\\\\xampp\\\\htdocs...')\n#2 {main}\n  thrown in C:\\xampp\\htdocs\\wp-includes\\load.php on line 722
    [Mon Feb 01 10:02:07.861102 2021] [php:warn] [pid 15472:tid 1860] [client ::1:51351] PHP Warning:  "continue" targeting switch is equivalent to "break". Did you mean to use "continue 2"? in C:\\xampp\\htdocs\\wp-includes\\pomo\\plural-forms.php on line 210
    [Mon Feb 01 10:02:07.952146 2021] [php:error] [pid 15472:tid 1860] [client ::1:51351] PHP Fatal error:  Uncaught Error: Call to undefined function get_magic_quotes_gpc() in C:\\xampp\\htdocs\\wp-includes\\load.php:722\nStack trace:\n#0 C:\\xampp\\htdocs\\wp-settings.php(336): wp_magic_quotes()\n#1 C:\\xampp\\htdocs\\wp-admin\\setup-config.php(33): require('C:\\\\xampp\\\\htdocs...')\n#2 {main}\n  thrown in C:\\xampp\\htdocs\\wp-includes\\load.php on line 722

Có vẻ như có sự cố xảy ra ở dòng 336 khi cố gắng gọi đến thứ gì đó ở dòng 722:

Capture

Tôi không hiểu đã xảy ra chuyện gì vì tôi xem rất nhiều tutorial, không ai config trong code cả, giải nén ra là có thể sử dụng được rồi. Đây là một tutorial:

Tôi cũng muốn dành lời cảm ơn đặc biệt gửi đến @qloved@library

3 Likes

Xin lỗi các bạn vì bài post của tôi lộn xộn, và nếu nó gây khó hiểu, cơ chế akismet và một thế lực nào đó đang cố gắng ngăn chặn tôi trình bày ý tưởng của mình, anh ta đã giam giữ một số bài post của tôi vì cho rằng tôi là kẻ đi spam quấy rối, nhưng điều đó không ngăn cản được tôi vì tôi đã tạo tài khoản thứ 2 cho riêng mình.

4 Likes

[Mon Feb 01 10:02:07.952146 2021] [php:error] [pid 15472:tid 1860] [client ::1:51351] PHP Fatal error: Uncaught Error: Call to undefined function get_magic_quotes_gpc() in C:\xampp\htdocs\wp-includes\load.php:722\nStack trace:\n#0 C:\xampp\htdocs\wp-settings.php(336): wp_magic_quotes()\n#1 C:\xampp\htdocs\wp-admin\setup-config.php(33): require(‘C:\\xampp\\htdocs…’)\n#2 {main}\n thrown in C:\xampp\htdocs\wp-includes\load.php on line 722

Vì bạn xem được log rồi nên mình sẽ giúp bạn bước nữa. Hãy thử tìm google dòng tô đậm và đoán xem bị lỗi gì nhé

Ngoài ra nếu có bị đánh dấu spam thì hãy liên hệ các bạn moderator để được loại bỏ, không nên tạo tài khoản thứ hai như thế nha

8 Likes

wordpress 5.4 không bị lỗi, bạn có thể thử chạy wordpress trên WAMP

5 Likes

cảm ơn các bạn, tôi thật sự không thể tìm ra cách fix lỗi server XAMPP, nhưng tôi đã fix tạm thời bằng cách dùng WAMP thay thế cho XAMPP thì thật sự nó đã hoạt động.

1 Like

Thật ra không phải do XAMPP lỗi. Lí do khi bạn chạy trên XAMPP bị lỗi là do bản XAMPP bạn đang sử dụng sẽ sử dụng PHP 8.0, theo như document thì hàm get_magic_quotes_gpc đã bị remove trên PHP 8.0 mất rồi nên sẽ lỗi.
Cách giải quyết là hoặc bản tải bản WAMP để dùng hoặc dùng 1 bản XAMPP cũ hơn (7.4.14 trở xuống)

8 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?