Bắt đầu việc lập trình game như thế nào?

Mình không phải là một người học về công nghệ thông tin nhưng một lần mình có xem một video nước ngoài về cách làm một trò game,từ đó mình cảm thấy rất thích về lập trình game,mình có tự tìm hiểu lập trình C để có những kiến thức căn bản về lập trình nhưng đến đây thì mình không biết phải học cái gì nữa để tạo ra các chuyển động ,kho đồ,quản lý đối tượng trong đó ra sao?..Mọi người có kinh nghiệm cho mình
lời khuyên mình nên tìm hiểu tiếp cái gì để tiến sau vào lập trình game.

1 Like

Học lập trình với Python không :smiley:. Bác đọc quyển này Invent Your Own Computer Games with Python hoàn toàn miễn phí dành cho newbie mà có thể down source code và sách về đọc được nhé. Nếu xong rồi thì lại cày tiếp quyển nâng cao hơn của cùng tác giả Making Games with Python & Pygame .

2 Likes

chọn một engine nào đó rồi cày thôi.

unity (c#) có vẻ dễ tiếp cận hơn.
cocos2dx(c++) đang học cái này, khó voãi.

Hai khóa bên topic UDEMY giảm 100% (HTML, CSS, JavaScript, Bootstrap) (UPDATE) vẫn còn miễn phí á bạn
Học khóa này trước https://www.udemy.com/c-programming-for-unity-game-development/?couponCode=THANKS10
Rồi đến khóa này https://www.udemy.com/game-development-with-unity-5/?couponCode=UNITYUPGRADE
À còn cái này nữa https://www.udemy.com/unity3d-master-unity-by-building-games-from-scratch/?couponCode=CODE7#/

1 Like

có khóa nào về cocos2dx không bận

1 Like

À mình cũng ko rõ nữa :sweat_smile:
Tìm google thử thì có khóa của Microsoft, mà chắc cũng chỉ cơ bản à https://mva.microsoft.com/en-us/training-courses/build-a-game-with-cocos2d-x-for-windows-devices-8450?l=anf88nWz_7004984382

2 Likes

cho mình hỏi những khóa học này đăng ký xong thì có được xem vĩnh viễn không hết thời gian miễn phí nó lại khóa ?

Miễn phí mãi mãi á bạn nếu bạn đăng ký ngay bây giờ.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?