Bao đóng là gì?

Các anh chị ở đây cho em hỏi định nghĩa của từ “bao đóng” này là gì ạ? Em đọc trong sách mà không rõ. Có ai giảng dễ hiểu cho em được không ạ?

OOP hả, em đang nói tới cái này Encapsulation trong OOP hả

em mới chỉ đang học đồng thời Cơ Sở Dữ Liệu và Cấu Trúc Dữ Liệu & Giải Thuật thì thấy có đề cập đến khái niệm này ạ. em đọc cái định nghĩa của bên Cơ Sở Dữ Liệu thì như thế này: “Bao đóng của tập thuộc tính X thực chất là tập tất cả các thuộc tính mà ta có thể “với tới” (hay suy ra) nó từ tập thuộc tính X ban đầu”. Em có thể hiểu cái đó. Nhưng có vẻ như từ “bao đóng” này có nghĩa rộng hơn như vậy phải không ạ? Em đọc trên Wiki Tiếng Việt nhưng khó hiểu quá. :frowning:

anh chịu… không rành về cái này:v

vâng ạ :slight_smile: thế mọi người giúp em giải thích với.

anh ơi không đọc chat của em à. :smiley: em nói cái phần đó thì em hiểu rồi mà

1 Like

Mình tưởng bạn ko hiểu :frowning: Sr bạn nha.

2 Likes

Mình đang học cái môn củ chuối này, mà ko hiểu gì cả :3

bó tay với các anh chị luôn. em đã bảo là đọc trên wiki rồi và thấy khó hiểu. lại còn đi copy y nguyên từ wiki vào đây. :)) chịu luôn.

1 Like

Nói chung là cùng một cái tên nhưng trong các lĩnh vực khác nhau thì sẽ có những định nghĩa khác nhau cho nó. Ta lên quan tâm vào cái mình đang học thôi. Mình thấy cái khái niệm này trước đay mình học môn đại số có nói nhiều hơn.

@tutu có thể cái này sẽ làm bạn dễ hiểu hơn :wink:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?