Autoplay audio trong HTML5

Các bác ở đây có ai biết về HTML cho em hỏi với ạ. Em có 1 đoạn code audio. Giờ em muốn mỗi lần mở web là nó tự động phát nhạc thì làm như nào ạ? Em đã để autoplay nhưng vẫn không đc. Tks ạ:
Src:

Chép mã và dán! Không nên chụp hình!


Trình duyệt đã chặn đấy. Chừng nào có thao tác người dùng thì nó mới phát.

3 Likes

Là sao ạ? Có cách nào gỡ rối k b? Mh newbie

Tức là bạn phải tự nhấn chuột hoặc phím vào nút Phát (mũi tên tam giác) để phát nhạc.

Thử nghĩ xem: vào 1 trang web mà có bài nhạc/âm thanh/lời nói phát ra tự động, gây khó chịu cho người dùng, tốn lưu lượng mạng,… Nếu nó bị ẩn (display: none;) thì gây khó khi muốn tắt nó. Trình duyệt hiện nay đã chặn autoplay.
Đối với video vẫn có thể thực hiện autoplay với điều kiện là phải tắt tiếng (muted).

6 Likes

Cái đó mình biết. Ý mình là có cách nào để autoplay trên gg chrome đc k? Tks ạ!

Không có cách nào nhé, Google Chrome sau tháng 4/2018 không cho phép autoplay mặc định nữa, video nếu cố tình autoplay sẽ mất tiếng, còn âm thanh là không thể tự động phát được, trừ khi . Chỉ có cách làm nút play nằm phủ tràn trên trang để nếu người dùng “chẳng may” click chuột dâu đó trên trang thì phát tiếng. Nhưng với người dùng không hay bấm chuột linh tinh thì bạn chịu thua.

Một số trình duyệt Chrome cũ người dùng không cập nhật vẫn OK. Bạn thử đoạn code sau:

<audio controls autoplay>
  <source src="file.ogg" type="audio/ogg">
  <source src="file.mp3" type="audio/mpeg">
  Your browser does not support the audio element.
</audio>
3 Likes

Thực ra là vẫn có. :kissing:
Chỉ là nó hơi có củ chuối thì thôi. :slight_smile:

<audio id="autoplay" controls>
  <source src="https://c1-ex-swe.nixcdn.com/NhacCuaTui982/Gurenge-Lisa-5948391.mp3">
</audio>

<script>
	document.getElementById('autoplay').play();
</script>

Mở link :point_down: là có nhạc. :smiling_face_with_three_hearts:
https://jsfiddle.net/xjvztc7o/

2 Likes

Vẽ đường cho hươu chạy nhé. Không hiểu được ý tưởng của gã nào cho phép nhúng audio, video vào web và tự chạy, phải cho phép người dùng được phép kiểm soát khi duyệt web chứ ấn cho họ một cục. Google Chrome gần đây chả hiểu sao không cho mute nhạc trên tab, đành phải cài thêm cái này, rắc rối thật.

5 Likes

vẫn phải bấm play đấy thôi, làm gì được auto =))) lừa gạt đấy à

mà info của superthin đúng rồi ấy, sau khi google update thì cheat cho chạy ngầm cũng hem được, bắt buộc phải click click :mouse:

4 Likes

Thì có web họ muốn có nhạc nền => cần autoplay. :kissing:

Chrome có cái controls music mà a. Tab nào mà audio nó chạy thì tự động cho vô cái list đó luôn.
image
image


E có cần bấm đâu nhỉ. :thinking:

2 Likes

mình thấy trang này có autoPlay https://votanlanh.wordpress.com/2017/08/08/mot-so-quan-he-giua-cac-class-trong-uml/ chỉ cần vào trang là tự phát nhạc không cần bấm gì hết. Với lại có một số quảng cáo dạng tự mở tab mới cũng có autoplay nữa.

1 Like

2 posts were merged into an existing topic: Topic lưu trữ các post off-topic - version 3

Nếu bạn muốn Autoplay khi mở web thì bạn cần thêm thuộc tính Mute vào trong đó.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?