Argc và argv trong 'int main(int argc, char *argv[])' là gì? Trong 1 số tài liệu, tại sao sau khi khai báo cái này, câu lệnh scanf không cần sử dụng đến &?

int main(int argc, char *argv[]) vậy argc và argv là gì vậy anh chị? ở một số tài liệu e còn thấy sau khi khai báo cái này, rồi khi dùng scaf họ không cần sử dụng đến"&", Ví dụ như vầy:

#include <stdio.h>
#include <stdlib.h>

int main(int argc, char *argv[])
{
    char ten[10], ho[10];
    printf("\nYeu cau nhap ten:\n");
    scanf("%s", ten);
    printf("\nYeu cau nhap ho:\n");
    scanf("%s", ho);
    printf("\nTen cua ban la:%s %s",ho, ten);

    return 0;
}
1 Like

@_@!
“sau khi khai báo cái này, rồi khi dùng scaf họ không cần sử dụng đến”&""

Đa tạ…

Cái trong ngoặc là parameters, khi chạy bằng command line mới xài

Không phải khi chạy bằng CLI mới xài đâu. Bạn chuột phải vào file “a.txt”, chọn Open With Notepad tức là tương đương với notepad.exe <path>/a.txt đấy

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?