App Desktop cho Dạy Nhau Học 1.0 (Linux, Windows, OSX)

Hôm qua có bạn nào share về nativefier để biến 1 trang web thành app shell nên thử nghiệm ngay với DNH.

Lợi ích là gì ?

Dùng Alt + Tab để chuyển giữa các ứng dụng. Hehe

Tải về:

(Chọn release mới nhất nhé)

Cài đặt

Chẳng cần cài đặt gì cả, tải về giải nén rồi chạy file DayNhauHoc là xong

Cách build :

Yêu cầu có node.js runtime

npm install -g nativefier
nativefier --platform osx --name DayNhauHoc "http://daynhauhoc.com"
nativefier --platform linux --name DayNhauHoc "http://daynhauhoc.com"
nativefier --platform windows --name DayNhauHoc "http://daynhauhoc.com"

Rồi đóng gói nó thành 1 file nén là xong ngày :100:


Update:

Mình đã đóng gói các dòng lệnh thành 1 Makefile. Mọi người có thể clone repo về và chạy

make all
9 Likes

Hay, đang comment bằng app :smiley:

Nhưng cái này đang chạy bằng Chrome, default browser, hay bằng browser nào thế?

2 Likes

Chromium :wink: bản mới nhất

P/s: Đang connect bằng app. Anh dùng Windows ? Em chỉ mới test Linux

3 Likes

Đang dùng App Windows, thấy chạy ổn, chưa gặp lỗi gì :slight_smile:

3 Likes

sao a không làm cho lúc đang tải hoặc khởi động app là logo daynhauhoc nhỉ?? để màn hình trắng nhìn --cảm-giác-trống-lổng :joy:

Cái này dạng mì ăn liền. Cài vào gõ lệnh rồi đóng gói. Chứ anh chưa nghiên cứu con Electron.js này.

Lúc màn hình trắng là lúc nó đang tải từ server của DNH về đó em.

2 Likes

vậy có thay được không anh (nhận sự kiện rồi chèn hình, logo vào ^^)

Anh không biết vì.

Cũng có nhiều app làm kiểu này mà viết trực tiếp trên Electron.js API. Để anh xem thử

2 Likes

Cái này dùng Chrome là được mà, đâu cần phải cài thêm phần mềm kia nhỉ :confused:

3 Likes

Hai cái này # nhau, 1 cái là tạo shortcut, còn 1 cái là nhúng cả cái browser (kiểu webview vậy).

3 Likes

Giống nhau mà, cái này nó cũng mở riêng ra 1 cửa sổ (như 1 ứng dụng độc lập).

Ví dụ:

1 Like

a ơi, a chèn luôn link hướng dẫn cài node.js runtime sau câu này được không ạ?

Vào nodejs.org download rồi cài như phần mềm bình thường :smiley:

Một cái yêu cầu có chrome một cái thì mở lên chạy.

Nói chung là về bản chất thì nó giống vì cả 2 đều là trình duyệt chromium :slight_smile:

Mặc định Linux không có Chromium hay Google Chrome mà chỉ có Firefox thì làm thế nào?

Cái app đã tích hợp sẵn Chromium bên trong. :slight_smile:

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?