2 giá trị bằng nhau trong cây nhị phân tìm kiếm

Trong cây nhị phân tìm kiếm có bắt buộc 2 node mà có giá trị giống nhau không các bác ?
Giả sử dữ liệu của các node là các số
Cá nhân mình thấy nó k cần đối với dữ liệu là số.
Tham khảo các nguồn trên mạng thì thấy có chỗ nào bảo đc và có chỗ k đc .

Nếu cho phép hai node có cùng key thì hậu quả sẽ là:

2 Likes

nhưng về định nghĩa thì vẫn được phải không ?

được, trong C++ đó là std::multiset hoặc std::multimap: http://www.drdobbs.com/cpp/stls-red-black-trees/184410531

The C++ Standard Template Library (STL) introduces the associative containers set, multiset, map, and multimap, which are based on red-black trees.

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?