Nhờ xem giúp thiết kế giao diện website đã đúng với bố cục và phân vùng được chưa

Em có đoạn code này mọi người xem giúp em đã đúng với bố cục và em phân vùng như vậy được chưa ạ, Thầy bảo xem lại mà em xem đi xem lại vẫn chưa hiểu chỗ sai :frowning:

<html>
	<head>
		<title>Design</title>
		<meta charset="utf-8" />
		<link href="css/style.css" type="text/css" rel="stylesheet" />
		<link href="css/reset.css" type="text/css" rel="stylesheet" />
	</head>
	<style>
		a:hover {
			color: #006FDD;
			}
	</style>
	<body>
		<div class="wrapper">
			<div>
				<img src="images/header.jpg" alt="header" />
			</div>
			<div class="header">
				<ul>
					<li>
					<a href="file:///E:/Vinatab/GiaoDienBnews/ThietKe/BaiKiemTraGiaoDien2.html" title="trang chu">Trang chủ</a>
					</li>
					<li>
						<a href="file:///E:/Vinatab/GiaoDienBnews/ThietKe/Tintuc.html" title="tin tuc">Tin tức</a>
					</li>
				</ul>
			</div>
			<div class="clr"></div>
			<div class="left">
				<h3>DANH MỤC TIN</h3>
				<ul>
					<li>
						<a href="#" title="thoi su">Thời sự</a>
					</li>
					<li>
					<a href="#" title="goc nhin">Góc nhìn</a>
					</li>
					<li>
					<a href="#" title="the gioi">Thế giới</a>
					</li>
					<li>
					<a href="#" title="kinh doanh">Kinh doanh</a>
					</li>
				</ul>
			</div>
			<div class="right">
				<h3>GIỚI THIỆU VỀ CHÚNG TÔI</h3>
					<p><strong>VinaTAB</strong> thiết kế website theo chuẩn W3C,
					thông minh và tối ưu hóa google: Giúp cho Google tìm thấy 
					những nội dung trang web của bạn dễ hơn, nhanh hơn với thứ hạng cao.
					Website tải NHANH, giao diện ĐẸP, quản trị DỄ DÀNG, THÂN THIỆN với người dùng.
					Tích hợp cung cụ thông minh, nhận biết khách hàng đang muốn gì, để đưa ra chiến lược bán hàng phù hợp.
					</br>
					</br>
					Giải pháp quảng bá thương hiệu, marketing online tăng lượng truy cập, đưa khách hàng tiềm năng tới website.
					Khám bệnh website, đẩy hàng loạt từ khóa tiềm năng lên TOP GOOGLE, tăng nhanh doanh số bán hàng! 
					</p>
			</div>
			<div class="footer">
				<p>Copyright 2014. Designed by vinatab.net</p>
			</div>
		</div>
	</body>
</html>

Mình góp ý theo góc nhìn của mình nha…

  1. Code CSS nên là external.
  2. Đường dẫn tới trang trong thẻ a nên sửa lại thành
<a href="Tintuc.html" title="tin tuc">Tin tức</a>

Vì khi bạn để đường dẫn như cũ thì đem toàn bộ mã nguồn sang máy khác sẽ không bắt được link.
3. Cái đoạn giới thiệu thì bạn có thể tách làm 2 thẻ p thay vì 1 thẻ p rồi cả đống br nhìn hơi rối…
4. Nên khai báo <!DOCTYPE html> trước mỗi file HTML để cho nó nhận diện đây là đang sử dung HTML5. Khai đi, không bao giờ thừa :smile:

// anh @ltd coi lại sao mà highlight HTML không có màu mè vậy :sob:

1 Like

4 posts were split to a new topic: Sử dụng markdown nhưng không thấy highlight

theo mình bạn để link theo hình mình thấy:

  • Bạn để link kiểu này khi đưa lên host sẽ không tìm thấy file … dẫn đến lỗi :"Trang khong tìm thấy
  • Bạn nên để la :…/Vinatab/… Để tránh tình trạng không tìm thấy file và rất là mất cộng khi đưa lên host rồi chỉnh lại rất là mệt… mình đã từng bị…

<img src="//daynhauhoc.s3-ap-southeast-1.amazonaws.com/original/2X/2/27352d6d9d6a29514113c619ca089364552d25ae.png" width=“690” height=“387” hình bên

1 Like

Mình thấy có 2 vấn đề:

  • Thẻ <.style> thông thường nằm trong căp thẻ <.head> chứ không ai để không dính vào đâu như vậy, hoặc bỏ luôn vào file .css, tất cả các code khác cũng vậy, bạn chỉ được quyền đặt trong head, body hoặc footer…
  • Đường dẫn phải là tương đối
1 Like

bạn up đầy đủ demo lên host đi bạn, mình đâu có css đâu mà xem … với lại nên sửa cách đặt đường đẫn như này:

ví dụ:

<img src="/img/img1.jpg" />

hoặc

<link rel="stylesheet" href="/style/style.css" />

ko nên đặt đường dẫn kiểu http://

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?