[Thắc mắc Qt] hướng dẫn làm game trên Qt

em đang làm game Snake trên Qt, theo hướng dẫn trên mạng: t tạo ra các class con và 1 class Game để chứa chung các class con đó, nhưng game chỉ chạy được trong hàm main.cpp.
Giờ t muốn tạo thêm 1 số button lựa chọn mức độ khó, thay đổi màu sắc của hình ảnh trong game, mình sẽ lựa chọn trước khi chơi game. Mà t không biết làm sao? Mong mọi người giúp với.
Có thể đưa nó vào trong 1 class Widget để chạy không, hay chạy riêng ở 1 cửa sổ khác??

Làm 1 form để thiết lập các chỉ số, tùy chọn ban đầu.
Khi clicked button bắt đầu game thì truyền hết những thông tin tùy chọn đó cho hàm khởi tạo form game.

2 Likes

MainWindow có SD được p.thức exec ko? t để nó bị lỗi, cái game có thể chạy trên MainWindow hay nên chạy trên Widget,

Phân biệt giữa exec() và show() trong Qt
http://www.qtcentre.org/threads/9693-QWidget-exec()-and-QWidget-show()

QMainWindow kế thừa QWidget.

1 Like

hic vẫn ngu đều, ko hiểu làm sao

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?