Sau khi nâng cấp RAM và ổ cứng sang SSD, CPU load up to 100%

Vậy khi nào ra Video đầu tiên vậy ạ? Em cũng hóng!

Em nghĩ do nó quá nhanh , nên cần tốc độ load data nên cpu nó chạy muốn hết :v:

1 Like

Hóng cái này của a.Đạt mới đc, mong anh thông báo để mọi người cùng học.

1 Like

ủa em xem thấy anh có 1 danh sách video gần 80 cái về C++ rồi mà

Tùy vào cấu hình máy nữa anh Đạt ơi. Cấu hình thấp quá thì chỉ thay máy mới thôi chứ upgrade không giải quyết được vấn đề :smile:

Mình tưởng mọi người phải lên RAM vs SSD từ lâu rồi. Vì mình đã lên SSD và RAM từ khoảng 2 năm trước.

Giờ mà quay lại HDD chắc đập máy đi mất. Một khi đã dùng quen SSD rồi là nghiền tốc độ luôn.

Giờ mà có điều kiện vác 1 em Macbook về nữa là đủ bộ. Bị thích 1 bộ: 1 Lap Windows, 1 Lap Linux (Ubuntu or CentOS, Fedora, …), 1 Macbook Pro. :heart_eyes:

P/s: Cơ mà giờ dùng lâu rồi lại thấy bình thường rồi. :grin:. Lòng tham vô đáy mà.

2 Likes

RAM thì mua máy xong là Đạt lên ngay, nhưng mà SSD thì lười đổi nên chưa lên, lần sau mua cái gì thì cũng phải lựa thay SSD từ đầu.

Đạt cũng muốn sắm con MacBook xài rồi :heart_eyes:

2 Likes

:slight_smile: Nếu Đạt mới dùng SSD thì khoảng thời gian đầu là TƯƠI ĐẸP nhất khi mới lên SSD. Cảm thấy tốc độ phi thường. :smile:.

Macbook hơi xa sỉ quá. Muốn sắm 1 em mà chần chừ chưa biết mua thế nào. (Mua 1 em Macbook cũ vì giá mềm nhưng nghĩ lại thấy dường như là đi lùi so vs công nghệ, mà mua 1 em mới thì budget bỏ ra cũng phải kha khá. Cảm thấy phân vân)

3 Likes

Hóng bài viết của anh :3

Lên Mainboard nữa anh, lần trước em lên SSD mà Main chỉ hỗ trợ SATA2 :sweat_smile: Sài Main xịn thì khởi động cũng nhanh hơn hẳn.

giờ tài liêu up lên mây hết, máy 500G HHD dùng cài win 10 :slight_smile:
Trường cấp cho 1T onedrive nên cứ thế mà chiến thôi
kekeke

1 Like

Hạn chế ở chỗ phụ thuộc rất nhiều vào băng thông mạng :sweat_smile:

Khi máy tính bạn cài nhiều chương trình hơn, thì lúc mở máy sẽ lâu hơn, Cloud Driver không thể giúp bạn tăng hiệu năng máy được :slight_smile:

Máy mình cũng 500Gb HDD, chỉ cài Cybercore Video editor, PS, VS 2015, LightWork và 3D Max lúc mở máy đã ì ạch cực kì, nếu như lúc mới mua từ lúc khởi động đến lúc sử dụng được là 30s, bây giờ đã đến 5’ :grin:

Nếu là bạn đang gấp, gặp máy của mình chắc bạn khóc thét :grin:

3 Likes

Hóng Serie Hack Game của A Đạt quá ha :slight_smile:

2 Likes

Ổ cứng này trên Tiki bán có 2.250.000 đ này anh http://tiki.vn/o-cung-ssd-samsung-850-evo-250gb-p144693.html?src=search&q=o%20cung%20ssd&ref=c1815.c1817.c2146.c4046.c4799.c3694. . Mua trên đây mà dùng thẻ acb mua vào thức 3 nữa thì được giảm thêm 20%(tối đa 300k) http://tiki.vn/uu-dai-chu-the-acb&src=header_label

Tính ra ổ cứng này 1.950 k :v:

3 Likes

Cho mình hỏi sao giá trên đây rẻ thế nhỉ

Mình thấy là tiki nâng giá lên đó :wink: các chỗ khác bán rẻ hơn 100k. Còn cái chương trình chủ thẻ thì riêng rồi

Mình nghĩ riêng về khoản Tiki chỉ bán hàng online thì nó tiết kiệm hơn rất nhiều chi phí so với các nơi có cửa hàng, do đó giá của nó sẽ rẻ hơn các nơi đó. Ngoài ra các chính sách ưu đãi về thanh toán thì mình nghĩ là do ngân hàng họ hợp tác (giảm giá % chi phí sẽ do ngân hàng chịu hoàn toàn hoặc 1 phần)

Thấy bài này của a. lại muốn quay lại với C++ :slight_smile: tks a

ôi, máy em Dell Inspiron 3543 bản i7 5500U. 8Gb Ram, e mới nâng cấp ssd 120GB.
cũng bị tương tự như anh Đạt ạ. Anh ơi, có cách nào hạn chế vấn đề đó không ạ ? tại e hay dùng mấy phần mềm nặng CPU toàn 100% trong khoảng 30-1 phút, rất là giật ạ
e cảm ơn ah

mua 750evo được ko anh nhỉ em cảm ơn anh rất nhiều ạ

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?