Hỏi về tác dụng của thẻ <div> và thẻ <span> trong HTML

em chưa hiểu dõ tác dụng và cách dùng của 2 thẻ này lắm ai biết có thể giải thích kỹ cho em hiểu đc k ạ

Những câu hỏi như thế này bạn nên search trước khi hỏi nha.

Chỉ với từ khóa thẻ div và span bạn đã có thể :point_down:

Ngay trang đầu tim được thì bạn có thể thấy link của Dạy nhau học rồi.

Còn :point_down: đây là solution cho câu hỏi của bạn.

4 Likes

thẻ div để chia khối trong HTML có tác dụng chia bố cục layout trong trang web, ta có thể dùng id và class để phân biệt các khối, nếu dùng id thì gọi trong CSS là “#” còn nếu dùng class gọi bằng dấu chấm “.”, thường dùng bằng class. Thuộc tình float để sắp xếp vị trí các khối trong khối chính. left là xếp bên trái, right là xếp bên phải, both là footer ở phía cuối của layout.

<html>
<head>
<style>
  // id là class thì gọi trong CSS bằng dấu "."
  .block1{
   height: 200px;
   width : 200px;
   background-color: #0080ff;
  // left có nghĩa xếp về vị trí bên trái
   float: left;
}
  .block2{
   height: 200px;
   width : 200px;
   background-color: #ff6666;
   // left có nghĩa xếp về vị trí bên trái
   float: left;
}
  .footer{
   width:400px;
   height: 200px;
   background-color: #80ffff;
   // xếp vị trí phía dưới
   clear: both;
}
</style>
</head>
<body>
<div class="main">
// các khối lần lượt block1,2 và footer được xếp vị trí bởi float trong CSS theo thứ tự coding HTML, có nghĩa ta phải viết CSS theo thứ tự viết từng khối trong HTML
<div class="block1"></div>
<div class="block2"></div>
<div class="footer"></div>
</div>
</body>
</html>

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?