Hỏi về phương thức split() trong java

Được, nhưng viết cũng khá dài.
Ví dụ: số thứ nhất là 1, 2, 3 thì không nhận, là 4 thì xét số thứ 2 phải từ 6-9. Số thứ nhất từ 5-9 thì nhận. Blah, blah, blah…

3 Likes

Cái ấy mình làm được rồi
Cho mình giờ mình có 2 arraylist giờ làm sao để so sánh nhưng giá trị trong array 1 là bằng với trong array 2 nhỉ ?
cái Arraylist.contains không hiểu sao 1 1 nó vẫn cho là không trùng

Chả bạn lại dùng: arrayList1.contains(arrayList2)?
Vòng lặp và vòng lặp bạn à.

4 Likes

Mình sài kiểu ẩy nhưng k được
Có cách nào khác không vậy b ơi :frowning:

“xài” với x, không phải “sài” cậu à. Tớ không hiểu sao nhiều người sai chính tả với chữ đó vậy :expressionless:

Nếu 2 list đó giống nhau về thứ tự và giá trị, cậu có thể dùng equals để so sánh :slight_smile:

4 Likes

ok xài
Để mình thứ equals xem nha

2 Likes

Cách bạn “hiểu” về vấn đề như thế này theo mình là không ổn, code chạy được chứ không phải code chạy đúng.
Cái bạn cần là data sau khi tách được bỏ khoảng trắng, thế nếu data có chứa đoạn " ," thì bạn lại lỗi.
Data cho int thì format phải là int, không có kiểu parse double rồi lại parse int trung gian như thế, thế nếu data input bị sai mà parse được thì hỏng.

Bạn phải trim tất cả phần tử, chứ theo code của bạn, t[1] sẽ là " Ha Noi" chứ không phải "Ha Noi"

Nếu là mình thì mình code kiểu này vì mình lười, code này chưa chắc được chấp nhận ở trường học.

String[] t = Arrays.stream(ds.split(",")).map(String::trim).toArray(String[]::new);
4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?