Giới trẻ nhậu nhiều đọc ít

@Skyfall @Bi-Clever @Khang_Viet mình sẽ gửi cho các bạn một cách sớm nhất. Cách bạn sau khi down về chỉ cần đổi đuôi .lib thành .rar là OK :slight_smile: Không cần phần mềm

1 Like

Bạn nào nhận được rồi thì thông báo cho mình. Có lỗi hay thắc mắc gì bạn cứ liên hệ tại đây hungtran,[email protected]

Từ đầu năm thì tớ đọc được 2 cuốn văn học rồi, mục tiêu năm nay là đọc 30 cuốn sách (không phải lập trình), còn lập trình thì dạo này chưa bao giờ đọc hết 1 cuốn, chỉ đọc cái cần.

2 Likes

Sach cua ban da duoc gui. Xin vao gmail de kiem tra. Luu y: ban down file ve roi doi duoi tu .lib thanh rar :slight_smile: la OK. Khong can phan mem

1 Like

Sach cua ban da duoc gui. Xin vao gmail de kiem tra. Luu y: ban down file ve roi doi duoi tu .lib thanh rar :slight_smile: la OK. Khong can phan mem.

Ngoài nhậu ra thì còn mạng xã hội nữa, nhiều người trẻ giờ sống quá ảo, 30 check facebook 1 lần. Cả ngày online facebook được chứ đọc một quyển sách không chịu đọc.

2 Likes

Thật sự xưa giờ mình chỉ đọc hết được 1 cuốn sách nói vê windows lúc mới học CNTT

Mình vẫn thích đọc sách giấy hơn, tương tác trực tiếp giữa nội dung và người đọc thì các loại sách điện tử chắc không bằng sách giấy. Tiểu thuyết hay truyện thì có lẽ vẫn ổn trên sách điện tử nhưng các loại sách học thuật tra cứu thì mình nghĩ sách giấy vẫn tương tác với bản thân tốt hơn. Ví dụ như lật nhanh để so sánh giữa 2 trang sách xa nhau hay ghi chú thì sách giấy vẫn để lại hình ảnh trong đầu tốt hơn.
Số hóa sách thì mình chỉ thấy lợi một điểm là tiện cho diện tích lưu trữ.

4 Likes

Tổng thể bài viết của mình là chê bài viết


là nhảm, vớ vẩn, chỉ vậy thôi :smile: .
Tác giả bài viết trên vitalk đưa ra luận điểm là giới trẻ ngày nay nhậu nhiều , đọc ít sách ( sách ở đây theo ý ông ta là những quyển sách giấy ) khiến cho việt nam tụt lùi so với khu vực. Nhưng ông ta lại chỉ đưa ra được những dẫn chứng không thuyết phục và cho thấy sự kém hiểu biết của bản thân và tự nhận là 1 thạc sỹ với bút danh ThS. Trương Khắc Trà .

Mình thì học course về đủ thứ tá lả trên đời và đọc sách giấy. Chắc cũng tầm hơn chục cuốn.
Mình thik đặt 1 mục tiêu “phải học” lớn trong năm và tự tìm kiếm tài liệu về để học nó :slight_smile: Mình đi làm đc 3 năm rồi nên cũng ko có sẵn thời gian nhiều để học nhiều thứ 1 lúc :slight_smile:

6 Likes

ok ạ…

co link day: Share sách cho các bạn [C/C++, Java]

Mình thì ít nhậu. Nhậu vui vui thôi. Nhưng thú thật mình ghét đọc sách, đụng vào là nhát ấy, nhỏ giờ tiểu thuyết gì đếm trên đầu ngón tay. Mình quan niệm là các tác phẩm tiểu thuyết thì xem phim cho khỏe, còn phi tiểu thuyết thì nên đọc sách vì tác giả đâu có thời gian làm video

đọc trên internet cũng tính là đọc sách đấy chứ thí dụ một bài wikipedia dài dằng dặt đâu phải ai cũng kiên nhẫn đọc hết, đọc cái gì mang lại kiến thức có ích cho mình là được rồi :sweat_smile: trên facebook với mấy báo lá cải không gọi là đọc, mà gọi là “lướt” (surf)

2 Likes

Đơn giản hãy tìm các tác phẩm khoa học viễn tưởng hay mà đọc biết đâu mình lại nghĩ ra được ý tưởng gì đấy hay thì sao. Như Điện thoại di động lấy ý tưởng trong Star war đó

Điện thoại di động lấy ý tưởng của star war ?

1 Like

gui cho em nua dk ko a
[email protected]
java vs C C++ thoi a

Bạn thử đọc những cuốn nhẹ nhàng trước xem sao, “Ông trăm tuổi trèo qua cửa sổ và biến mất” chẳng hạn, nội dung rất lôi cuốn pha chút hài hước và lồng ghép các sự kiện lịch sử nữa. Mình mới đọc xong cuốn này thấy rất hay

em đã bắt đầu đọc sách từ khi có đọc được một bài viết về cách đọc sách trên dạy nhau học :v: gần xong 2 quyển chuyên ngành rồi

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?