CSS có thể định dạng từng đoạn như trong HTML được không?

Các bạn cho mình hỏi là trong CSS có thể định dạng từng đoạn như trong HTML được không?
Ví dụ: đoạn 1 mình muốn cho màu đỏ, đoạn 2 màu vàng thì trong CSS làm như thế nào? Có syntax cụ thể không?

1 Like

Khái niệm paragraph là cho HTML, CSS chỉ là ngôn ngữ trang trí văn bản nên không có paragraph.

mỗi đoạn bạn muốn style khác nhau thì khai báo nhiều class khác nhau, mỗi đoạn xài một class là được.

nếu nhiều đoạn (thẻ p) cùng cấp, bạn có thể dùng css pseudo để trang trí

ví dụ:

<div class="test">
    <p>Xin chao</p>
    <p>Minh la the p</p>
    <p>Minh la thu 3</p>
    <p>Minh la thu 4</p>
</div>
  • bạn có thể cho đoạn thứ nhất màu xanh
.test p:first-child
{
    color: green:
}
  • đoạn thứ 3 màu đỏ:
.test p:nth-child(3)
{
    color: red:
}
  • đoạn cuối màu vàng:
.test p:last-child
{
    color: yellow:
}

Tham khao : nth-child

2 Likes

Giới thiệu series lập trình web HTML5/CSS3, những cái cơ bản này đã có đề cập: :smile:

[Series] Học lập trình web frontend với HTML5/CSS3

2 Likes

dùng thẻ <span></span> lồng trong <p></p> đi bạn

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?