Code::Blocks không chạy debug được

Code Blocks 20.03 cũng vậy mấy Pro ơi!
Không Debug được —> Lỗi Disable Debuger Toolbar.!

Có Pro nào rảnh chỉ giúp đệ với.

Hình như là chưa build. :smiley:

Đệ Build rồi.
Ý Là, đệ muốn kiểm tra từng dòng Lệnh, kiểu như F8 trong VBA.
Nhưng Loay Hoay mãi, vẫn không biết cách thực hiện trong Code Bocks.
Có ai cài thử Code Blocks 20.03 chưa?
Có bị Lỗi giống đệ không ?

Mình mới cài lại nè :V
20.3 setup, no mingw (do mình có cài mingw r)

Bạn vô Settings -> Compiler… -> Toolchain excuatables xem config đủ hết chưa

Cho mình xem cả cái này của bạn nữa. (Settings -> Debugger… -> Default)

1 Like

Sao kỳ vậy ta.
config đầy đủ hết mà vẫn không debug từng dòng lệnh được.

thêm cái debug nữa.

Vậy build + run thì vẫn được? :smiley:


Bạn thử mở project, clean rồi debug lần nữa, không được thì copy build log mình xem.

1 Like

Build Log

-------------- Build: Release in GoLoi4 (compiler: GNU GCC Compiler)---------------

Target is up to date.
Nothing to be done (all items are up-to-date).

Debugger

Active debugger config: GDB/CDB debugger:Default
Building to ensure sources are up-to-date
Selecting target: 
Release
Adding source dir: E:\Goc Hoc tap\Hoc Lap trinh\C Programing\GoLoi\GoLoi4\
Adding source dir: E:\Goc Hoc tap\Hoc Lap trinh\C Programing\GoLoi\GoLoi4\
Adding file: E:\Goc Hoc tap\Hoc Lap trinh\C Programing\GoLoi\GoLoi4\bin\Release\GoLoi4.exe
Changing directory to: "E:/Goc Hoc tap/Hoc Lap trinh/C Programing/GoLoi/GoLoi4/."
Set variable: PATH=.;C:\Program Files\CodeBlocks\MinGW\bin;C:\Program Files\CodeBlocks\MinGW;C:\Windows\System32;C:\Windows;C:\Windows\System32\wbem;C:\Windows\System32\WindowsPowerShell\v1.0;C:\Program Files (x86)\TC UP\PLUGINS\Library;C:\Users\HT\AppData\Local\Microsoft\WindowsApps
Starting debugger: C:\Program Files\CodeBlocks\MinGW\bin\gdb.exe -nx -fullname -quiet  -args "E:/Goc Hoc tap/Hoc Lap trinh/C Programing/GoLoi/GoLoi4/bin/Release/GoLoi4.exe"
done
Setting breakpoints
Debugger name and version: GNU gdb (GDB) 8.1
Starting the debuggee failed: No executable specified, use `target exec'.
Debugger finished with status 0
Selecting target: 
Release
Adding source dir: E:\Goc Hoc tap\Hoc Lap trinh\C Programing\GoLoi\GoLoi4\
Adding source dir: E:\Goc Hoc tap\Hoc Lap trinh\C Programing\GoLoi\GoLoi4\
Adding file: E:\Goc Hoc tap\Hoc Lap trinh\C Programing\GoLoi\GoLoi4\bin\Release\GoLoi4.exe
Changing directory to: "E:/Goc Hoc tap/Hoc Lap trinh/C Programing/GoLoi/GoLoi4/."
Set variable: PATH=.;C:\Program Files\CodeBlocks\MinGW\bin;C:\Program Files\CodeBlocks\MinGW;C:\Windows\System32;C:\Windows;C:\Windows\System32\wbem;C:\Windows\System32\WindowsPowerShell\v1.0;C:\Program Files (x86)\TC UP\PLUGINS\Library;C:\Users\HT\AppData\Local\Microsoft\WindowsApps
Starting debugger: C:\Program Files\CodeBlocks\MinGW\bin\gdb.exe -nx -fullname -quiet  -args "E:/Goc Hoc tap/Hoc Lap trinh/C Programing/GoLoi/GoLoi4/bin/Release/GoLoi4.exe"
done
Setting breakpoints
Debugger name and version: GNU gdb (GDB) 8.1
Starting the debuggee failed: No executable specified, use `target exec'.
Debugger finished with status 0

Kết quả thực thi chương trình thì bình thường.
Nhưng đệ muốn thực thi tuần tự từng dòng Lệnh thì không Làm được.
Không biết Code Blocks bị Lỗi gì đó, không rõ.

Sao lại Release. :kissing:
image
Bạn chọn debug ở chỗ này nhé. :V

2 Likes

Vẫn không enable được Debugger Toolbar.

:thinking: :thinking:
Bạn xem trong folder E:/Goc Hoc tap/Hoc Lap trinh/C Programing/GoLoi/GoLoi4/bin/Debug/ có file GoLoi4.exe không?

Thử debug trực tiếp trên command line xem có được không?

1 Like

Khi nào rảnh thì Pro cho đệ xin cái Source minGW của Pro nhé. (cái Source minGW độc Lập với Code Blocks).

để Đệ cài vào máy của đệ xem có thay đổi được gì không.

Cảm ơn Pro nhiều.

Vừa chiều mình lấy máy của thằng bạn mình nghịch thì nó cũng bị như bạn. :kissing:

Mà nó vừa cài 17 vs 20, 17 thì chạy được, 20 thì lỗi như của bạn, không biết có phải bạn cũng cài cả hai phiên bản?

2 Likes

dạ, không ạ.
Đệ chỉ cài mỗi cái 20.03 thôi. Ngay từ Lúc đầu đã bị Lỗi như vậy rồi.
Sau khi trao đổi anh Pro xong --> đệ cài thêm bản 13.12 nữa.
Nhưng cả 2 bản đều bị Lỗi cả.
cho đến thời điểm này, đệ vẫn chưa debug được TỪNG DÒNG LỆNH như mong muốn.
Chán thật.

1 Like

Mình cũng không rõ nguyên nhân tại sao nữa, báo lỗi gì mà chẳng hiểu gì hết. @@

Bạn thử gỡ hết các phiên bản, xóa data folder CodeBlocks ở trong
C:\Users\<your username>\AppData\Roaming

Rồi cài lại 20.03 xem sao.


À cái MinGw mình xóa hôm qua r, qua xài MinGw của C::B vì debug có pretty print. :kissing:

3 Likes

gg 1 hồi thì có 1 người bảo do đường dẫn có phím cách :V mà ở dưới trả lời lại là có sửa lại cũng ko được :V
em thử dời project qua 1 folder khác ko có phím cách trong đường dẫn xem, ví dụ C:\LapTrinhC\GoLoi

4 Likes

bạn đặt tên đường dẫn là tiếng Việt hoặc có dấu cách nó không tìm được đâu

5 Likes

do lỗi của mingw kèm sẵn kia

gdb.exe -nx -fullname -quiet  -args "H:/CodeBlocks Projects/GoLoi/bin/Debug/GoLoi.exe"

nó in ra

H:/CodeBlocks: No such file or directory.

:V :V :V

6 Likes

Chính xác.
Đệ đã kích hoạt được chức năng debug từng dòng lệnh.
FilePath và FileName không được có khoảng trắng, không chứa dấu gạch dưới “_”.
Cảm ơn ‘tntxtnt’ nhiều nhiều.

thử tải bản mingw # xem có được không. links: https://sourceforge.net/projects/mingw-w64/

xài dấu gạch dưới được mà :V

hình như bản mingw này là bản kèm sẵn của CB đó :V

╭╴C:\Code Blocks\MinGW\bin
╰╼ g++ --version
g++ (x86_64-posix-seh-rev0, Built by MinGW-W64 project) 8.1.0

xài mingw của msys2 là nhất rồi :V


hiện tại mingw của msys2 nó lên gcc 10.1.0 rồi, bài trên viết hồi nó mới có 6.2.0, update bài lúc 8.2.0 :V

3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?