Tư vấn về ngành cao học

chào các anh, chị trong diễn đàn, e là sinh viên ngành điện-tự động hóa đã ra trường, cái ngày còn học thì cũng ko chịu khó tìm tòi, vọc vạch lập trình (mảng vđk và vxl) mà bây h lại thấy lập trình nhúng cũng cần thiết cho dân tđh, bây h e muốn du học master thì đang phân vân là vẫn tiếp tục học tđh( vì e có xem bảng module thì cũng thấy có vài môn về máy tính và nhúng ) hay là học sang ngành Embedded system ạ.

em mong có a chị nào đã từng học qua cao học về 1 trong 2 ngành này review giúp e có cái nhìn tổng quát hơn ạ:

  • chương trình cao học của 2 ngành đó thì sẽ tập trung sâu hơn vào những vấn đề gì so với ngành tương ứng ở bậc đại học ?
  • hồi e học đại học thì chương trình ngành tđh của trường e ko có môn hệ thống nhúng, chỉ có môn vxl-vđk và lập trình thôi, liệu học lên bậc cao hơn mà lại đá sang hướng nhúng thì có quá sức ko ạ?
  • nên chuẩn bị thêm kiến thức gì để học tốt 2 ngành này ạ?
    e cảm ơn rất nhiều.
1 Like

Đi làm vài năm cho có kiến thức thực tế rồi mới đi học cao học. Còn không thì học cao học xong cũng không giải quyết được vấn đề gì hết mà chỉ là sự trốn tránh, sợ ra đi làm thôi. Hồi thời mình muốn học cao học phải có ít nhất 2 năm thực tế, hầu như không thể học cao học sau khi tốt nghiệp, trừ những SV tốt nghiệp xuất sắc, được giữ lại làm giảng viên. Sao bây giờ lại “phổ cập cao học” thế nhỉ?

Ủa lạ vậy? thời mình học master là ĐH loại khá là được phép thi lên master ngay sau ra trường mà? ĐH KHTN ấy.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?