Cần fix lỗi "Trying to get property of non-object" php

Đây là thông báo lỗi
Lỗi : Error occurred : Trying to get property of non-object (Trong dòng 458 của tệp code )
File code đây: https://drive.google.com/file/d/0B4pGGZ_WNk64empZZTZPQlFTSDQ/view?usp=sharing
Hình ảnh: https://docs.google.com/document/d/1A3qMHBbF64CUC0WqX5UMS9DTIdA11BWRSprXWika1J0/edit?usp=sharing

Fix sao đây các bạn ??

Lỗi dòng bao nhiêu, bạn đưa file tới cả nghìn dòng và nó là file dạng include thì ai mà sửa hộ bạn đc?

1 Like

Dòng 458 (Mình quên mất)

$query->num_rows <= cài này là property hay là method? Mình nghĩ nó phải là method chứ nhỉ? Tức phải là $query->num_rows()

Theo em nhớ nó là attribute sau khi query database về chứ không phải là method

1 Like

Cái thông báo nó cảnh báo mình sử dụng thuộc tính của một biến mà nó không phải là object. Mình đã thử sửa rồi nhưng vẫn vậy

Cái thông báo nó cảnh báo mình sử dụng thuộc tính của một biến mà nó không phải là object, theo bạn sửa thế nào

Khả năng là cái $query bị rỗng, không có dữ liệu.
Bạn kiểm tra bằng cách thêm ở trên dòng đó:

var_dump($query);die;
1 Like

Get thuộc tính của 1 obj khi nó = null !!!

Get thuộc tính của 1 obj khi nó = null !!!

đúng r, bạn phải kiểm tra biến $query trước, câu truy vấn ko có dữ liệu mà get num_rows ra thì chả lỗi
if ($query && $query->num_rows)

1 Like

Không được bạn à. Mình cũng không hiểu tại sao

Ok, thank you bạn. Được rồi

Đó là cách đơn giản nhất để xem thông tin $query, từ đó tìm ra giải pháp khắc phục, chứ không phải cách sửa lỗi.
Như trường hợp này nó ra null thì sửa như bạn @kyn9999 , nhưng nếu lỗi khác thì sao?

Nếu bạn chưa sử dụng Xdebug thì nên cài ngay nhé, nó sẽ giúp bạn tìm lỗi dễ dàng hơn.

2 Likes

Ok, cảm ơn bạn. Mình fix được rồi

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?