Hướng đi cho lập trình VN

This post was flagged by the community and is temporarily hidden.

This post was flagged by the community and is temporarily hidden.

Hi there,

Tớ biết cậu không làm trong industry, cũng không có kinh nghiệm thực tế, và đã thất bại vài lần trong những nỗ lực học lập trình căn bản. Vì cậu rất thích đưa ra lời khuyên, tớ sẽ cho cậu lại một vài lời khuyên nha :smile:

  1. Cậu chỉ nên cho lời khuyên và thể hiện quan điểm của mình khi cậu có hiểu biết vững chắc về điều cậu đang nói.
    Những điều cậu đề cập ở các topic gần đây đều thể hiện sự thiếu hiểu biết cơ bản về ngành công nghiệp phần mềm. Điều đó khiến nhiều luận cứ, dẫn chứng, hay cả luận điểm cậu đề cập sai một cách đáng lo ngại, và nếu bọn tớ không lên tiếng, rất có thể các bạn trẻ chưa biết gì sẽ có thể nghĩ cậu đúng.
  2. Khi cậu nêu quan điểm, cậu nên tập trung vào điểm mấu chốt cậu muốn nói, và đưa ra các luận cứ, dẫn chứng support cho quan điểm đó.
    Tớ thấy cậu thường nói rất lan man, lủng củng, kể cả ở post #1 lẫn các phản hồi. Điều đó khiến cho giá trị của topic của cậu thấp đi rất nhiều.
  3. Cậu nên tập trung vào các chủ đề nhỏ hơn, những chủ đề cậu đã có trải nghiệm, có hiểu biết, hơn là những chủ đề cậu không có đủ khả năng để nghĩ, huống chi là làm.
    “Hướng đi cho lập trình Việt Nam” có thể là topic tốt trên bàn nhậu (vì cậu không cần logic ở đó), nhưng nó là topic quá sức của cậu - 1 người không có trải nghiệm trong ngành, thiếu logic, và không ở vị trí để có thể làm gì đó “định hướng cho lập trình Việt Nam” (seriously, cậu sẽ được coi là người rất kiêu ngạo nếu như cậu muốn làm điều đó, bằng cách khuyên tinh hoa Việt Nam đi clone lại facebook, thứ mà rất nhiều mạng xã hội khác ở Việt Nam đã làm).

Đó là một vài lời khuyên sơ bộ của tớ dành cho cậu. Tớ đoán cậu có ý tốt, khi khuyên mọi người chăm đọc, nhưng những hiểu biết hạn hẹp của cậu về industry khiến cho cậu nói rất nhiều điều sai trái một cách nguy hiểm cho các bạn newbie.
Thử rút kinh nghiệm nhé @linhnguyen :smile:

10 Likes

Nếu bạn xem mình là amater, vậy thì có cần quá khắt khe đến từng chữ. Và nếu bạn thực sự giỏi thì tại sao bạn không thư thái, mở lòng mà lại quá căng thẳng.
Mình biết đụng chạm tự ái rồi nên mới block.
Mình không giỏi nhưng mình chắc chắn bạn cực kỳ kém cỏi.
Chả cần thông minh mới biết phim hay dở.

Không biết bạn block bạn library ở đâu nhưng mình xem user profile thì không thấy có mục nào là “Block” hết.

Có lẽ bạn đang rơi vào trạng thái “ngộ sách”. Mình có thể rút ra ý kiến như vậy sau khi đọc tất cả các topic bạn tạo từ khi bạn join DNH đến bây giờ. Các post của bạn đều lan man, không có trọng tâm, bạn tìm và cố đọc về STM32 trong khi chưa nắm vững cơ bản C dẫn đến tình trạng rối trí, loạn kiến thức, gọi nôm na là “tẩu hoả nhập ma”.

Mở lòng hay không là quyết định của mỗi người. Mình không làm về lập trình nhúng nên cũng không biết bạn đã trải qua quá trình “tiêu hoá” kiến thức về STM32 như thế nào, mình rất thông cảm khi thấy bạn gặp khó khi học lập trình nhúng. Nhưng mình cảm thấy nực cười khi bạn nói bạn chưa học trường chuyên Tin, chưa từng học chuyên Tin mà dám khẳng định đừng học chuyên Tin. Bạn có vẻ không ở chuyên ngành CNTT

nên mọi thông tin đưa ra của bạn không có giá trị thực tế. “Nằm trong chăn mới biết chăn có rận”, nữa là nhìn từ ngoài vào sao biết rận to hay nhỏ.

Còn ở post này bạn đang nguỵ biện. Bạn đọc sách nhiều, chắc cũng biết “nguỵ biện” là gì chứ nhỉ.

6 Likes

Well, như @noname00 đã đề cập, cậu đang ngụy biện và lẩn tránh chủ đề mà tớ đang đề cập.
Vậy nên, tớ xin phép ignore toàn bộ những thứ rác rưởi mà cậu đã nói một cách vô căn cứ, ngoại trừ:

Mình biết đụng chạm tự ái rồi nên mới block.

Ý cậu là việc mấy post của cậu bị ẩn phải không? Tớ không làm việc đó đâu, cộng đồng họ flag các post đó với lý do nó tệ quá đấy cậu @@


Vì bạn @linhnguyen đây đang thể hiện thái độ không đúng mực khi nhận được lời khuyên, đồng thời, nội dung các post gần đây của bạn ấy có thể gây hại nghiêm trọng cho các bạn newbie, đây là lời cảnh cáo chính thức từ BQT dành cho bạn.
Với bất cứ post mới nào có dấu hiệu như trên từ @linhnguyen, đồng thời xem xét thêm việc bạn @linhnguyen cần học cách im lặng lắng nghe và học cách tranh luận lành mạnh, tớ sẽ silent bạn ấy 3 tới 6 tháng tùy theo độ nghiêm trọng của post mới. Các post cũ của bạn ấy sẽ được chú thích “cân nhắc trước khi làm theo”.
Rất mong bạn @linhnguyen tự xem xét lại bản thân (có nhiều người đã phàn nàn về các post của cậu và flag các post đó), và điều chỉnh hành vi đúng mực khi sinh hoạt trên diễn đàn.

Nếu có bất cứ nội dung kháng cáo lại quyết định kể trên từ bất cứ ai, các bạn vui lòng comment tại topic này trong vòng 1 ngày. Sau thời gian này, mọi kháng cáo mới đều vô hiệu.

8 Likes

Web chỉ là phần UI để giao tiếp client thôi. Phần Business Domain đằng sau mới quan trọng, khó là ở chỗ business, không phải là phần giao tiếp giữa browser và backend.

5 Likes

This topic was automatically closed after 29 hours. New replies are no longer allowed.

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?