Deep Web có tầng như lời đồn không?

This post was flagged by the community and is temporarily hidden.

các tầng deep web/dark web cơ bản nó là 1 creepy-pasta thôi. nó dựa trên onion, freenet nên mới dễ tin hơn.

chứ làm quái gì có cái nào gọi là tầng :joy:
cái có tầng duy nhất là OSI model.

6 Likes

Dark Web là mấy web có xài themes theo kiểu “dark mode” á :v

Hồi xưa lên HVA thấy DeepWeb, rồi DarkWeb, xong ra google đọc thêm mấy cái chuyện ma về Dark Web, tin sái cổ luôn.

Dành cho những anh chị em chưa biết hoặc chưa có thời gian tìm hiểu.
Đại khái Dark/Deep Web thì nó cũng là mấy trang web như bình thường mình đang lên daynhauhoc như vầy thôi, nhưng vì những người theo hệ phái “Thích Ẩn Danh” họ không muốn bị tracking thông tin cá nhân khi lướt web, nên người ta phát triển/sử dụng web dựa trên freenet platform (hiểu đại khái là xưa giờ bạn xài Windows, giờ chuyển qua xài Linux vậy đó, và vì platform khác nhau nên cũng có những yêu cầu về software/phần cứng khác nhau chút ít)

Mà vì nó ẩn danh/ không tracking duoc thông tin, nên những việc bất hợp pháp hay có trên đó, nên tha hồ kể chuyện ma.

4 Likes

Deep web đơn giản là những web không được google lập chỉ mục

Những con ếch kêu ộp ộp không nhắc đến. Còn anh em nào có chí cầu tiến muốn tìm hiểu thêm về Deep Web thì vào đây: https://tinhte.vn/thread/lam-sang-to-ve-cac-tang-deep-web.3805764/
Biết đâu tôi vui tôi sẽ hướng dẫn cách thâm nhập sâu vào các tầng Deep Web.

Mình không biết bạn đang muốn rao giảng gì ở đây? Bạn nên tìm hiểu về Hiệu ứng Dunning-Kruger đi đã, kỹ lưỡng, cẩn trọng bạn nhé (trước khi hô hào người khác phải tìm hiểu cái nọ cái kia). Bạn có biết bạn đang đứng ở “đỉnh cao danh vọng” không. Không phải đi khoe khoang khoác lác với bạn làm gì nhưng ngay khi bạn biết Deep Web thì mình đã từng tham gia vào những thứ trước đó, thời mà những thứ sau này được góp nhặt, tổng kết lại để người ta tạo ra BitCoin, nào là… Con đường tơ lụa có lẽ khi bạn còn tuổi teen hoặc đang là học sinh tiểu học. Còn nếu bạn muốn đẩy về quá khứ hơn nữa, thời mà HVAOnline có cả trang lịch sử viết vui về Đệ tam cộng hoà, blah blah… Bạn có biết đến NetNam? Bạn có tự cài, cấu hình hệ điều hành để truy cập Internet vào thời điểm mà Windows 95 chưa phát hành? Cũng xin dông dài thêm với bạn là lúc đó mình còn là học sinh và học chuyên văn, không có cái gì khoa học tự nhiên, về IT cả, và nhà cũng nghèo không có cả bàn phím chứ đừng nói máy tính (nghe đến giá cái máy tính 386, 486 là cái gì đó cả gia tài, cứ như bây giờ một học sinh gia cảnh bình thường muốn mua con xe tầm tỉ đồng vậy). Lúc ấy, mình được sờ máy tính quen chú kia làm kỹ thuật viên lắp ráp - cài đặt, được tới tiệm bán máy tính phụ việc khiêng màn hình, lau bụi,… nhận sai vặt linh tinh. Mình dốt về kỹ thuật (vào thời đó, không phải 3-4 năm sau, không biết làm gì với những đồ gia dụng trong nhà khi chúng hỏng, mà thời đó đồ gia dụng chỉ có quạt bàn, bóng đèn, bàn ủi). Môn “kỹ thuật” mà mình dám tự hào với bạn bè, duy nhất có lẽ là làm… lồng chim. Rồi sao? Rồi thì hết phổ thông mình cũng hết được sờ máy tính, vì đi học xa nhà, học khoa học xã hội, trường vẫn còn dùng MS Office 97 vào năm 2000, tin học văn phòng đã bắt đầu có tình trạng “mua chứng chỉ”, “thi giùm”. Mình không mua, không tham gia vào mấy cái học giùm, thi giùm gì ráo. Chỉ siêng lên trường học 2 môn Word và Excel (lạ một nỗi, thời đó phòng máy tính để máy lạnh quá lạnh luôn) rồi lấy chứng chỉ “Tin học A” ở trường luôn vì rẻ hơn so với đi mua chứng chỉ hoặc đi học trung tâm. “Trình độ” về CNTT dừng ở đó vào năm 19 tuổi, cho đến khi 31 tuổi, lúc này đã đi làm chạm mốc 10 năm, mình mới tự học CNTT để xử lý trang web cho công ty.

Deep Web nên hiểu đơn giản đó là nó phần web không tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm thông dụng như Bing, Google, Baidu. Người truy cập cần dùng trình duyệt đặc biệt hoặc phải đăng nhập để sử dụng, vậy thôi.

Còn bạn muốn mò sâu tầng bậc gì đó là sở thích của riêng, rủ rê người ta làm gì đến mức gọi họ là “ếch kêu ộp ộp”? Lặn ngụp trong Deep Web, có ngày bạn sẽ thấy mình bước 1 chân vào địa ngục đấy, khi rơi xuống “tầng” Dark Web. Đừng đùa với những giới hạn mà lương tâm bạn bắt đầu cảnh báo. Ví dụ luôn cho bạn rõ: bạn có từng xem clip nào trên Dark Web, ở đó có mấy gã chơi ma tuý hạng nặng, đến độ điên rồ là live stream cảnh vài người trong đó nhúng thân xuống hồ a-xít để cho a-xít làm tan chảy hết 2 chân? Xung quanh hồ, trong màn khói vàng nhạt, các gã khác nhảy múa, nốc Vodka, gào rú, gõ chiêng trống, tóc tai rũ rượi như dân chơi heavy metal rock? Đấy, bạn sẽ biết những cái đó, mình hỏi là nó mang lại điều gì cho bạn? Nó khiến bạn muốn người khác cũng nên tìm hiểu để biết như bạn à?

Khi bạn biết đến mức nào đó, bạn sẽ đối mặt với việc tìm cách unlearn như mình hiện nay. Cái chuyện biết nhiều thứ, dung nạp kiến thức tạp nham sẽ khiến cho đầu óc loạn lên chứ không phải mọi thứ đều tốt đẹp đâu, bội thực kiến thức còn nguy hại hơn bội thực thức ăn. Đó chính là lý do mà người ta vẫn tranh cãi (cả ngàn năm nay) là nên học, nâng tầm hiểu biết như thế nào để hữu ích cho bản thân, cho đời? Học là con đường hay là đích đến, blah blah,…? Để rồi đến lúc nào đó lại đụng đến triết học, tôn giáo, quay về với câu hỏi “Tui là ai, tui đến Trái Đất để làm gì, sau này tui sẽ đi về đâu?”.

Tuy vậy, không có nghĩa rằng mình hài lòng với những gì mình biết, học hành là một nhu cầu có thật, đang gõ dòng này thì mình vẫn tìm hiểu cách để tạo cửa sổ pop-up chỉ dùng CSS mà không cần đến JavaScript.

2 Likes

Anh bạn đó làm nhớ hồi học cấp 2, lúc quen hay đi chơi với đứa giang hồ nào đó là hãnh diện lắm, nghĩ là biết nhiều thứ về “thế giới mafia” mà mấy đứa hoc trò khác không biết

2 Likes

Hình như cái này đám choai choai học đòi làm người lớn nào mà không bận rộn chuyện học hành, chuyện phải phụ giúp gia đình,… thường trải qua. Mới đầu tò mò, thích, rồi tập tành làm người lớn: thời trang quái dị, tập hút thuốc, bia - rượu, gái gú, làm vài thứ vi phạm pháp luật/ chống đối XH… mức độ đậm nhạt, nặng nhẹ, quá khích khác nhau để rồi trước ngưỡng cửa cuộc đời, mỗi người “lạc bước” vào đâu đó có lẽ chỉ có Chúa mới biết.

Chuyện này mình chứng kiến nhiều lần bởi ở tỉnh vào đi học Sài Gòn có khi 1 tháng chuyển nhà trọ 7 lần, để rồi một hôm được… khai sáng :smiley: , “bỗng nhiên” mà “nắm được bí kíp” rằng ở những khu phức tạp, an ninh trật tự nhiễu loạn, nhiều tệ nạn, nhà không có cửa, mại dâm, ma tuý, trộm cắp, hình sự,… dập dìu ngay trước mắt thường có giá thuê phòng trọ rất rẻ, thậm chí không mất tiền, và cũng là “nơi hầm tối là nơi sáng nhất:smiley: . Gì chứ chuyện chiều tối ngồi cụng ly dzô dzô với “chiến hữu” trong xóm, đáp lại lời chúc “tối nhậu, sáng thi đậu” đã đốt 2 năm SV của mình như 1 câu trong bài hát “Hà Nội và Tôi”… Cháy hết mình cánh phượng nhẹ nhàng rơi, rơi luôn xuống vũng bùn, kakaka.

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?