Có nhiều chủ đề fake, cần chung tay để bớt những chủ đề như vậy


(Vô Thin) #1

Chào mọi người,

Cuối năm con Chó (sửa bài viết năm ngoái), mình vẫn còn cảm thấy buồn rầu trong lòng đến mức ngồi gõ mấy dòng này trong tâm trạng nản chí. Sự buồn rầu đó bắt nguồn khi càng nhiều những thành viên (new member) đang trong ngành IT hoặc đang là sinh viên IT nhưng vào đây đặt những câu hỏi rất linh tinh, vớ vẩn, tào lao mía lau,… Quá buồn bực nên mình hơi nặng lời mong các bạn thứ lỗi, thực sự là mình cho rằng họ là những kẻ lừa đảo (một cách trắng trợn/ vô liêm sỉ), điều này ngang với việc dân bán hàng mà bán hàng đểu, hàng dỏm, hàng phây (fake).

Nhiều chủ đề (thực sự là câu hỏi) mà sau khi đọc kỹ qua, mình dám khẳng định rằng đó không hỏi gì về IT ráo trọi, chỉ do người hỏi không đọc được các giải thích trên mạng do kém tiếng Anh + lười tra từ điển.

Vô hình trung, những ai tỏ ra muốn giúp đỡ bằng cách trả lời một cách nhiệt tình, vui vẻ thì một ngày nào đó chợt nhận ra mình đích thị là nguyên nhân giúp dây cà ra dây muống bò lung tung mãi, không giải quyết được vấn đề gì thuộc loại “có não”. Ngồi gõ lại giải thích chuyển ngữ từ tiếng Anh sang tiếng Việt không mang lại điều gì thú vị, hữu ích ngoại trừ tiêu tốn thời gian vô bổ. Thành viên diễn đàn này sức đâu mà làm, làm sao nổi, mà có làm nổi đi nữa cũng đã khiến diễn đàn này đi theo một hướng không ổn cho lắm.

Vì vậy, mình mong rằng sự nhiệt tình, chu đáo, dễ thương của anh em vào đây cũng nên có sự tiết chế và đúng chỗ. Chúng ta cùng nhau nói KHÔNG với những câu hỏi dạng fake, núp bóng hỏi vấn đề IT nhưng nó thực sự là vấn đề lười đọc, tiếng Anh kém. Đó là chưa kể có nhiều “tay chơi” make money online nhảy vào hỏi theo kiểu “mì ăn liền” để tiết kiệm tiền đầu tư, nhằm phục vụ cho mục đích lợi ích cá nhân một cách ích kỷ mà không có sự đóng góp nào cho sự phát triển của Dạy Nhau Học.

Làm gì với những chủ đề fake? Không cần làm gì cả, để tự nó phủ bụi là xong. Trường hợp ngứa mắt quá, cắm cho nó một lá cờ để các MOD, Admin dễ dọn dẹp, tiết kiệm tài nguyên server.

Hôm nay đã là ngày 2/1/2019, Chúc các bạn một năm mới an vui, code khỏe!


(Red Sand) #2

Thiết nghĩ diễn đàn nên dịch bài cách để đặt một câu hỏi trên stackoverflow về :v


(ntphuc) #3

chào.
mình nghĩ các tiền bối đi trước nên chung tay góp sức mua vài lít xăng để đốt mấy em nó.

Dạy cho thế hệ đi sau một về cách học tập, nghiên cứu, rèn luyện. Chứ đừng đả kích mấy bạn ấy quá.

Nhưng mà mấy bạn mới vô hay hỏi mấy câu ngớ ngẩn thiệt.


(Nguyễn Mạnh Công) #4

Yeah. Totally agree.
Nhưng mà, tuổi trẻ ai chẳng có lần trót dại :joy::joy:
Theo mình ai có tâm nên comment nhắc nhở các bạn ấy một lần. Mắng cũng tốt nhưng cũng nên có lần đầu.


(Lính Mới) #5

nhưng mà như thế nào được là gọi là câu hỏi fake ngớ ngẩn ? nhỡ như người ta không biết thật ạ. hay là những câu hỏi về cài win, lỗi facebook, hỏng máy tính,… @_@


(Trần Hoàn) #6

Những câu kiểu như thế này.


83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?