Triển khai hệ thống học online cho Dạy Nhau Học

Anh hiểu vấn đề này. Đồng thời anh cũng thấy một điều là khi anh đưa khóa học trên youtube, mọi người được học miễn phí. Rất ít người thực sự học.

Mà họ chỉ xem một tí rồi thôi vì họ không quý khóa học. Như vậy phí công người dạy :’(

7 Likes

Mỉnh hiểu góc nhìn của bạn, nhưng mình không đồng ý với cách nhìn của bạn. Hồi lúc mình học lớp 6, mình rất thích học lập trình. Mình nhớ lúc đó, trường Đại Học Sư phạm lúc đó dạy 1 khóa Visual Basic hình như là 60k. Lúc đó, mình rất muốn đi học, nhưng lại không có tiền (Hình như lúc đó, giá 1 gói xôi là 500 hay 1000.) Đến gần 5,6 năm sau, mình có tiền rồi, bắt đầu đăng ký học được, nhưng lại bị chi phối rất nhiều việc, cuối cùng vẫn học, nhưng…cũng chẳng đến đâu. Nói chung mỗi người 1 hoàn cảnh. Với hoàn cảnh của mình hiện nay, mình “rất rất rất” ủng hộ việc đóng tiền để học. Bản thân mình có thể đóng 1 lúc 2,3 vé chỉ để ủng hộ anh Đạt. Tuy nhiên, mình nghĩ là nếu hoàn toàn loại bỏ học free thì sẽ rất là uổng cho một số bạn. Mình nghĩ đây là vấn đề về lý tưởng của mổi người. Anh Đạt làm video vì hy vọng muốn phát triển tương lai IT hay vì kiếm tiền. Và thật sự, mình nghĩ anh Đạt làm video vì muốn đem bộ môn lập trình gần gũi hơn với những người thích IT, chứ không phải vì tiền. Tuy nhiên, nói gì nói, cái gì cũng cần tiền…nên mình nên ủng hộ / giúp anh Đạt phần tài chính, để anh có thể tiếp tục làm những video hữu ích này.

2 Likes

Cái khổ thì ai cũng có cái khó,cái khổ riêng cậu ạ :slight_smile:
Nếu thực sự cậu ko có chi phí thì vẫn còn nhiều way khác để đi,đâu nhất thiết phải theo 1 way đâu đúng không.
Hơn nữa đâu phải anh Đạt chưa từng free các khóa học !? C++,C,Python cậu có thể tìm trên youtube rất nhiều của cả anh Đạt và mọi người khác nữa,nếu cậu cần nguồn free,thì có thể tìm từ đó rất nhiều.
Vậy tại sao mình muốn anh Đạt không free các khóa học :
1.Nếu anh Đạt free thì chẳng có lý do gì mà người khác dùng free còn bản thân mình phải đóng tiền (đó là tâm lý chung)
2.Giả sử nếu anh Đạt dạy free đi,thì các bạn đó có thực sự quan tâm không !? Những người thực sự quan tâm,như bản thân mình thì mình sẽ bỏ tiền (mồ hôi công sức hay kể cả nhịn ăn sáng) của mình để học,hoặc túng quá mà mình ham học quá mình sẽ tìm nguồn khác,nguồn tài nguyên internet là vô tận với những người hiếu học,và mình sẽ trở lại sau khi mình đã kiếm đủ,nguồn tài liệu,video vẫn ở đó,nó chẳng chạy đi đâu cả,và ít nhất trong tương lai gần thì nó cũng ko lỗi thời được
3.Vấn đề thứ 3 là tâm lý Học ở trường,học thêm.Đúng vậy,học thêm tốn tiền nên ai cũng tập trung học :slight_smile:
4.Mình có thể cảm nhận các khóa học của anh Đạt khá rẻ,thay vì give away anh đạt có thể giảm giá ,hoặc hỗ trợ tầm 20-30% cho các bạn nào có thể chứng minh mình thuộc diện nghèo khó chẳng hạn.Các khóa của anh chỉ tầm hơn 10$ - 50$ chứ ở nước ngoài một khóa cũng vài ngàn $,mình nghĩ là quá rẻ,nó cũng chỉ đáng 1-2 ngày bạn chạy bàn,bưng bê các thứ.

1 Like

Đây là 2 cách nhìn của 1 vấn đề. Theo mình thì không có cách nào hoàn hảo. Người quyết định cuối cùng vẫn là anh Đạt thôi. Sẵn tiện đề cập đến bên Mỹ, bên Mỹ có fee waiver + Financial aid. Không những được học miễn phí mà còn được tiền học nữa… Nói chung thì cái đó quá là xa xôi, nhưng việc học miễn phí là có bạn nha, không nhất thiết phải đóng tiền. Mình học hết BS bên mỹ mà không đóng 1$ bạn nha.

1 Like

Đạt có thể miễn phí khóa học nếu các bạn viết cho mình một email, nói rõ khó khăn khi đóng học phí. Đạt sẽ xem xét và miễn phí :slight_smile:

Cái này Đạt đã nói vài lần.

Mục tiêu của Đạt là dạy cho nhiều thật nhiều người học với giá thấp nhất có thể để không ai bị thiệt. Người học không phải tốn quá nhiều tiền để học và Đạt không tốn quá nhiều sức mà không thu về được gì.


Trả lời vài ý của các bạn reply ở trên.

Tức là một khóa học tương đương vơi 120 gói xôi(500đ) hay 60 gói xôi(1000đ) đúng không?
Khóa học của Đạt hiện giờ là 550K. Nhưng Đạt sẽ luôn có giảm giá, trung bình sẽ tầm 270K.

Một gói xôi bây giờ là 5k tới 10k tức là khóa học của Đạt trung bình có giá 54 gói xôi hay 27 gói xôi :slight_smile:

Vậy là rẻ hơn ngày xưa rồi nhé. Các khóa học khác trên mạng giờ bán với giá vài thúng xôi :cry:

Cảm ơn @chipmonkonthephone. Mục tiêu của Đạt chia làm 2 ý chính. Một là giúp lập trình trở nên gần gũi với mọi người hơn. Đạt thích cách giải thích đơn giản, dễ hiểu, để giúp ai cũng có thể học được. Lập trình là để giúp mình suy nghĩ.

Ý thứ hai là kiếm tiền, đúng vậy, ai cũng cần tiền để sống cả. Trong khi đó Đạt đang sống ở Singapore, mức sống ở đây rất cao. Với học phí như hiện nay thì Đạt đang lỗ chổng vó tiền mua bản quyền phần mềm, văn phòng(Đạt thuê văn phòng riêng để làm,vì ở nhà ồn), chi tiêu, và cái tốn nhất là thời gian. Thời gian chính là tiền.

Ở Singapore với mức thu nhập và chi tiêu cao thì một khóa học với giá chỉ tâm 12 USD, sau khi giảm 50%, không thấm vào đâu so với chi phí bỏ ra để làm nó. Nhưng việc chi tiêu cao là lỗi của Đạt, không phải của mọi người. Nên khóa học phải rẻ.


Cảm ơn @beo_sen.

6 Likes

Mình rất “kết” cái việc viết email của anh Đạt. Có điều cái đó hơi khó verify =)) .

2 Likes

Khóa này của @VanKhoa đấy, Khoa cũng miễn phí nhiều lắm. Nếu anh nhớ không lầm thì ngay trên description của khóa học, Khoa cũng để luôn cái Coupon miễn phí nữa.

4 Likes

Cho mình hỏi là khóa anh Đạt là dạy chắc C++ à?Mình rất muốn học C# để làm unity

5 posts were merged into an existing topic: Topic này chứa các post được cho là Off-topic

Hiện giờ anh chưa có plan dạy C#.

2 Likes

:sunglasses: Anh đạt xem mở khóa dạy C++ về mảng windows hoặc network đi anh,em dơ 2 tay ủng hộ đầu tiên. :persevere:

1 Like

e mới tham gia học online. thấy video chạy chậm vậy a hay là do đường truyền nhà e.

1 Like

Em test speedtest.net tốc độ như thế nào

1 Like

để e về test đã. tại e vào youtube chạy rất ok nhưng chạy trên udemy thì hay bị giựt lắm

2 Likes

Tới ngày triển khai hệ thống rồi :joy:

1 Like

Delay tiếp :)) làm phần mềm phải chấp nhận delay :))

1 Like

Delay tới ngày quốc khánh 2/9 luôn anh

1 Like

Tới ngày rồi hihi :))

Anh triển khai vào ngày 2/9 đi cho đẹp ngày

Dạo này nó thế đấy, từ cái hôm đứt cáp. Mình xem bằng ứng dụng trên điện thoại thì ko giật lắm nhưng màn hình bé quá :laughing:

3 Likes

Hôm nay 20 rồi anh nhỉ :slight_smile:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?