Tổng Hợp C, C++: Hỗ trợ giải tất cả các bài tập C & C++

dạ.em cảm ơn nhiều ạ
sao anh viết thì em hiểu mà phần tư duy để viết thì em viết ra lỗi quá trời ak

2 Likes

ak. anh cho em hỏi sao ở chỗ += nó cũng giống toán tử + vậy anh?

Hai toán tử này anh implement khác nhau chứ em

  • opertor+ trả về giá trị của phép cộng

    return m_data + value._mdata

  • operator+= gán giá trị của m_data bẳng tổng của m_data + value.m_data

    m_data = m_data + value.m_data;

1 Like

da.em hiểu rồi.em cảm ơn anh

1 Like

các bác cho em hỏi:
struct AAA {…};
void XYZ (AAA*& abc);

em không hiểu cái khúc AAA*& abc là thế nào.?
ai chỉ em với.
ps. em là newbie.
thanks ạ.

@neverbackdown9x5f

& có nghĩa là reference. Bạn xem bài

* là con trỏ, chắc ai cũng biết rồi.

*& có nghĩa là reference đến pointer. Mà reference cho phép thay đổi được giá trị mà nó reference tới. Vậy ở đây con trỏ có thể thay đổi được.

Xem swap by reference

Hoặc bạn có thể thử như sau:

#include <iostream>

void change_pointer(int * p)
{
    p = 0;
}

void change_pointer_by_ref(int *& p)
{
    p = 0;
}

int main()
{
    int * p = new int;
    std::cout << "p = " << p << std::endl; // 0x372160
    change_pointer(p);
    std::cout << "p = " << p << std::endl; // 0x372160
    change_pointer_by_ref(p);
    std::cout << "p = " << p << std::endl; // 0
    return 0;
}

Thử in giá trị của p sau khi sử dụng 2 hàm. Thì chỉ có hàm change_pointer_by_ref là giá trị của con trỏ p bị thay đổi thôi.

3 Likes

ai có tài liệu về bài tập phần hướng đối tg trong C++ ko ạ???

@chazo1994

1 Like

các anh chị ơi! em đang có bài tập
Xây dựng ứng dụng quản lý thông tin nhân sự cho công ty. Nhân sự công ty hiện tại gồm
hai loại:

  • Administrators
  • Employees.
    trong c++ phần form.
    nhờ các anh chị chỉ dẫn dùm em với.

@oanh em nói chi tiết hơn xem, bài tập đó là console hay là form? Form thì sử dụng cái gì, MFC?

Hai loại này định nghĩa ra sao?

  • Administrators
  • Employees.
1 Like

Định hướng rõ ràng như vậy rồi thì bạn còn vướng mắc chỗ nào nữa? @oanh

1 Like

phần đăng nhập hệ thống dùng Exception Handling.
mà cái phần đó thì em không hiểu lắm

Bạn sử dụng try, catch thôi.

thực sự là em cũng không hiểu. nhưng cảm ơn mọi người đã giúp đỡ.

Hướng dẩn em cái ví dụ lập trình trên máy tính này với . Khai báo 3 biến kiểu số nguyên , cho nhập từ bàn phím vào các biến này , xuất ra tổng 3 số , xuất ra số nhỏ nhất trong ba số trên

@Le_Ba_H_ng em đang học C hay C++?
Em xem những bài dưới, vì bài của em quá đơn giản. Mà em đi hỏi, có nghĩa là em không biết gì về cơ bản. Hay nói thẳng ra là em không biết gì về lập trình C/C++ cả. Có giải cho em xong em cũng không biết gì. Anh nói khó nghe như vậy là vì anh muốn em học lập trình nghiệm túc, sẽ tốt cho em trong tương lai.

Nếu là C


Nếu là C++


Định nghĩa số nguyên:

Bài này em hiểu if else em làm được ngay


Học lập trình đừng mì ăn liền.

1 Like

hix … a giúp e một bài cơ bản này thôi , tại e không được học lập trình từ thầy giáo nên e học online khó hiểu quá , mai e phải thi tin học rồi có 4 phần , xcel , paipon , word , C++ ngày trước C++ thi trắc nghiệm giờ chuyển qua lập trình tại máy mà thầy giáo dạy thì dạy trắc nghiêm nên e thi lại 2 lần mà toàn gặp phải C++ đứng hình luôn đọc k hiểu gì … e chỉ cần cái cơ bản xuất tên và khai bào số nguyên , là ok…

Thấy bạn nói vây cũng tội mà chắc thôi cũng kệ quá. Mình học lập trình hai tháng rồi mới thấy quen quen. Trong khi bạn kể như vậy thì mình nghĩ dù @ltd có làm dùm bạn bài này thì mai vào thi bạn cũng đứng hinh như hai lần trước thôi.

Trong khi mấy cái video kia tổng cộng chừng 30 phút. Không bằng một trận lol mà bạn còn không coi nữa thì …

3 Likes

bạn chỉ giùm là mình hiểu liền ấy mà … giúp cái cơ bản nhất đi .cám ơn nhiều

1 Like

@mirror nói đúng rồi đó. Mà @Le_Ba_H_ng đã nói vậy thì mình giải cho bạn luôn.

#include <iostream>

int main()
{
    int x,y,z;
    std::cout << "Nhap vao 3 so, cach nhau bang khoang trang: ";
    std::cin >> x >> y >> z;
    std::cout << "Tong 3 so: " << x + y + z << std::endl;
    int max = x;
    if (max < y)
        max = y;
    if (max < z)
        max = z;
    std::cout << "So lon nhat: " << max << std::endl;
    return 0;
}
3 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?