Thắc mắc môn học: Lập trình C trong Unix/Linux

Sang học kỳ 2 là em học môn này, chẳng biết nó khác gì so với lập trình C trên Windows thông thường :triumph: Cũng bởi em chưa đụng đến HĐH Unix/Linux bao giờ. Ai cho em biết ít thông tin về nó được không ạ? :stuck_out_tongue_closed_eyes: Nói thêm về HĐH Unix/Linux luôn càng tốt vì học kì 2 em cũng học môn HĐH Unix/Linux luôn :blush:

3 Likes

Cũng giống à, có gì đâu :smile: Trong mấy [videos C][1] đầu tiên của anh có nói về compiler. Và anh chọn GNU compiler để xài cho nó giống bên Linux, nếu em nắm cái đó thì sau này học bên Linux cũng giống hệt mà thôi.

Để làm quen nhanh nhất em cứ cài virtualbox tạo máy ảo rồi cài ubuntu lên xài thử biết ngay ấy mà. @nguyenvanquan7826 đang xài ubuntu đấy.
[1]: Tổng hợp các videos C++ của Lê Trần Đạt ( khóa FREE )

5 Likes

Tốt nhất cứ cài bằng USB thẳng vào ổ cứng dùng cho sướng :smiley:

Ngoài mất cái thư viện không được bổ xung như trên win (conio.h, windows,…) thì chả khác gì :smile:

Bạn có thế xem bài này để bắt đầu nghịch lập trình trên Linux

4 Likes

Bài hướng dẫn này rất đầy đủ, vậy mà không thấy em post lên hacker news cho mọi người vào xem :smile:

@minh_vu_03 có thể start rồi đấy :+1:

2 Likes

Em không dám post lung tung. Cứ post thế lại thành spam =))

Ah nếu có thể thì bạn xem TUT này luôn cũng khả thi. Mình viết toàn bộ trên linux =)) (Hiện tại mới đến bài 11, mỗi ngày có 1 bài ~6-7h sáng)

5 Likes

Tôi đề nghị anh @nguyenvanquan7826 chọn bài nào hay đem vào Hacker News truyền bá văn hóa phẩm có lợi nhé :+1:

4 Likes

Vâng em rút kinh nghiệm :smiley:

3 Likes

I’m installing Ubuntu operating system by my USB :smiley: I don’t know how to write Vietnamese because unikey not support in Linux, so i have to use English now. :disappointed_relieved: I hate English but I love @Nhim_Xu teacher :smiley:

3 Likes

Thử cái này xem: http://www.trankynam.com/gotv/linux/

3 Likes

Hãy dùng avim ;)…

3 Likes

Completed! Ubuntu version 14.04 be installed! It can access internet immediately, that’s utility feature i can see first :smiley: But Internet explorer have just Firefox, can i use Google chrome or anything else :question:

1 Like

Dùng chrome được, cứ download và cài đặt như thường là được :smile: Làm xong nhớ cho xin cái hình chúc mừng nhé.

2 Likes

@minh_vu_03 :blush:, :blush: :blush: :blush: :blush: :blush: :blush: I Love You Too :heart_eyes: :heart_eyes: :heart_eyes: :heart_eyes: :heart_eyes: :heart_eyes:

2 Likes

dùng Ubuntu, code viết trên sublime, biên dịch và chạy trong Terminal, đơn giản gọn nhẹ :smiley:

2 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?