Thắc mác cách vẽ tam giác cân trên console

sao anh không giúp em luôn ??

bạn thử thay for(j=1; j<=n; j++) bằng for(j=n+1-i; j>0; j--) xem, k có time để test lại nữa :frowning:

1 Like

vòng lặp in dấu “-” phải như sau:

for(j=1; j<=n+1-i; j++)

mình đã sửa chương trình và chạy thử. :smile:

#include<stdio.h>
int main()
{
    int n,i,j;
    scanf("%d",&n);
    for(i=1; i<=n; i++)
    {
        for(j=1; j<=n+1-i; j++)
            printf("-");
        for(j=1; j<=2*i-1; j++)
            printf("*");
        printf("\n");
    }
}

4 Likes

vẫn thế bạn ạ !!!..

2 vòng lặp này có khác gì nhau đâu ạ?
đều in ra n dấu “-” như nhau

2 Likes

chuẩn rùi thanks bạn nhiều

2 Likes

không có gì. :smile:

1 Like

mình cũng biết thế nhưng không biết sửa thế nào

1 Like

cái đó mình reply a @dailammoc mà. :smile:

2 Likes

Đẹp quá @htwap, hôm trước phải em làm cái trái tim không :smile:

2 Likes

Vì có nhiều bạn giỏi hơn anh trong vấn đề này, anh nắm cơ bản nhưng không phải cái nào anh cũng biết cả ^^.

2 Likes

bạn có code trái tim gửi nên đây mình xem với

1 Like

không phải đâu a ạ.
e cũng dốt cái khoản này lắm.
tại bạn ấy code sẵn rồi nên e mới nhìn ra chỗ cần sửa đó thôi, chứ cho e code nguyên cái này e cũng chịu. :frowning:

1 Like

Bạn đang học cái gì thế.
mà bạn có đề code trái tim ko? post lên mình xem thử với. :smile:

cứ printf thế này cho lành

3 Likes

quan trọng là in ra tam giác cân với SỐ DÒNG NHẬP TỪ BÀN PHÍM.
do đó không biết trước đc cần in ra bao nhiêu dòng để prinf thẳng ạ

2 Likes

em đang nói vụ trái tim, còn vụ tam giác bạn ấy có thể xem post ở đây, post 18 của @Hoai_Nam

3 Likes

à, vâng.
giờ mình mới biết trái tim là số 3. :smile:

1 Like

mình học nhập môn tin thôi. Làm gì có đề trái tim hả ban;

1 Like

hình thoi thì sẽ sao đây

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?