Tài liệu lập trình C for newbie - Chương 2: Những kỹ thuật nâng cao!

Cảm ơn bạn. Từ khi đọc 2 chương hướng dẫn của bạn mình mới biết từ " thích đọc sách " nghĩa là như thế nào :heart:

3 Likes

ra chương mới đi anh ơi, hay quá

2 Likes

Hi vọng ra chương 3 quá !

2 Likes

Mấy anh cứ bình tĩnh vì anh @TBM_2512 còn phải đi làm, có công việc, … nên không thể dành nhiều thời gian cho việc dịch này.
Mấy anh đừng hối, lần trước ảnh dịch tốn nhiều tháng trời nên lần này chắc chắn sẽ không thể ra nhanh được.

5 Likes

Tải rất nhiều tài liệu về đọc nhưng đây đúng là 1 tài liệu rất hay đọc tài liệu mà như cảm giác là đang học vói một ông thầy vậy những suy nghĩ trong đầu đều bị đón trúng ,rất thích những tài liệu như thế, cảm giác tò mò phấn khởi như dang đọc 1 câu truyện,hóng thêm chương mới

7 Likes

Cho em hỏi: ở trang 142 có đoạn code như này:

char docKytu ( ) 
{ 
char kytuNhapVao = 0;
kytuNhapVao = getchar ( ); // Doc ky tu duoc nhap dau tien
kytuNhapVao = toupper (kytuNhapVao); // Viet hoa ky tu do
// Lan luot doc tiep cac ky tu khac cho den khi gap \n
while (getchar ( ) != '\n') ;
return kytuNhapVao; // Tra ve ky tu dau tien doc duoc
}

Tại sao cái while lại không có gì ạ? Theo em phải để cái phần kytuNhapvao = getchar() vào chứ @@

Với em có đoạn code như dưới…tại sao khi em nhập 2 ký tự thì nó lại hiện printf ra hai dòng ạ??

int kiemtra()
{
	char c;

	do
	{
	printf("Hay doan mot chu cai: ");
	c = getchar();
	c = tolower(c);
	}while(getchar() != '\n');

return 0;
}
1 Like

Là do bộ đệm đó, bạn nhập dữ liệu vào trong nhiều trường hợp nó không vô hẳn bộ nhớ mà nó sẽ lưu vào bộ đệm trước.
Cái ở dưới bạn nhập vào 2 kí tự hàm getchar chỉ lấy 1 kí tự, 1 kí tự còn lại trong bộ đệm vô tình vòng lặp quay lại sẽ lấy nốt kí tự còn lại.
Cái while ở trên là để giải phóng bộ đêm.
Mình gà mới học lập trình nói sai cái gì các bác đừng ném đá nhé! :sob:

2 Likes

Vậy sửa thế nào đây bác @@ sao tự nhiên nó nhảy vô bộ đệm z ạ

1 Like

theo mình thì bạn bỏ do{ } đi là ok

2 Likes

khi nào ra phần 3 vậy anh?

1 Like

Bao giờ có chương 3 vậy bạn

1 Like

Thanks đã giúp mình trôi dồi thêm kiến thức về C

1 Like

Bạn ơi! Sao Bài FILE không có fread vs fwrite vậy bạn. Kiểu nhị phân ấy. bạn chỉ nói đến văn bản thôi !!! :frowning:

1 Like

A Đạt ơi head first C có trên www.it-ebooks.info nha

2 Likes

Ai share với mình down không được ạ
[email protected]

1 Like

hóng chương 3 của bác, tài liệu rất hay!

2 Likes

Bạn nào down tài liệu Chương 2 rồi có thể gửi giúp mình với, M down không được
Mail: [email protected]
Mình cảm ơn

1 Like

Bạn gửi giúp mình với
[email protected]
Cảm ơn bạn

1 Like

Check mail đi bạn :))

1 Like

Có chương 3 chưa mấy a :frowning: tài liệu tiếng Pháp cũng được :3

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?