Sự khác nhau giữa Scanner.nextLine() và Scanner.next() là gì?

Em không hiểu câu lệnh này lắm.
Vì sao khi dùng lệnh Scanner thì lúc là nextLine() lúc thì next()
Ai pro java cho mình hỏi nhóe :slight_smile:

5 Likes

cám ơn ai đã sửa tên topic dùm mình :smiley:

3 Likes

Anh đã sửa cho em, em có thể bấm vào để xem thông tin ai sửa, sửa cái gì.

  • Hàm next() chỉ trả nội dung trước khoảng trắng. Ví dụ
package com.tutorialspoint;

import java.util.*;

public class ScannerDemo {

   public static void main(String[] args) {

      String s = "Hello World! 3 + 3.0 = 6 ";

      // create a new scanner with the specified String Object
      Scanner scanner = new Scanner(s);

      // find the next token and print it
      System.out.println("" + scanner.next());

      // find the next token and print it
      System.out.println("" + scanner.next());

      // close the scanner
      scanner.close();
   }
}

Sẽ trả về

Hello
World!
  • Hàm nextLine() nó sẽ trả về nội dung của 1 hàng, tức là hàng hiện tại.
package com.tutorialspoint;

import java.util.*;

public class ScannerDemo {

   public static void main(String[] args) {

      String s = "Hello World! \n 3 + 3.0 = 6.0 true ";

      // create a new scanner with the specified String Object
      Scanner scanner = new Scanner(s);

      // print the next line
      System.out.println("" + scanner.nextLine());

      // print the next line again
      System.out.println("" + scanner.nextLine());

      // close the scanner
      scanner.close();
   }
}

sẽ trả về

Hello World! 
 3 + 3.0 = 6.0 true 

Ví dụ được lấy từ:
http://www.tutorialspoint.com/java/util/scanner_next.htm
http://www.tutorialspoint.com/java/util/scanner_nextline.htm

6 Likes

anh biết tl luôn anh ơi :))

2 Likes

Anh trả lời rồi đấy @thienpp12, em hỏi hay lắm.

Em cố gắng comment đầy đủ và có ý nghĩa nhé :smile: Comment vậy cũng được nếu em đang “chơi”. Nếu em đang “học” thì cố gắng comment để người khác đọc vào hiểu được em là người làm việc chuyên nghiệp. Anh muốn sau này khi người khác vào xem thông tin của em, họ hiểu được em là người có kiến thức về lập trình Java, có khả năng làm việc. Công ty phần mềm đồng ý tuyển dụng em vì em có khả năng chứ không phải vì em … “vui tính”.

Anh đang tìm cách xây dựng cồng đồng chuyên nghiệp, để profile của mọi người ở đây là có ý nghĩa và có giá trị.

9 Likes

ok anh . Em đang học nhưng tính cách chắc có lẽ sẽ thay đổi :smile:

3 Likes

A post was merged into an existing topic: Topic lưu trữ các post off-topic - version 3

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?