Pascal - Một ngôn ngữ thoi thóp


Chộ ôi thôi xin… chắc a còn phải học e nhiều ấy chứ… a chỉ biết chém gió thôi. :joy:

1 Like

@Bin_Tin @htwap @tandatcr2000pro @TheSky vậy vài bữa rảnh rồi tạo topic thảo luận, ném bom lựu về “Tôn Giáo” nhé ^^. Nhớ mua bàn phím loại tốt đó :joy:

3 Likes

Hùng bỏ cuộc đi :grin: kẻo ae ném mạnh quá lại bị đày ra topic rác thì khổ :joy: cẩn thận tôn giáo là phức tạp lắm đó nha :wink:

1 Like

đúng là không nên làm mất điểm trust ^^. nhưng cần có nơi để thảo luận mà ^^. I hope it will peace

3 Likes

Hà hà. Sẵn sàng thôi. Thảo luận để tăng kiến thức. Do kiến thức còn yếu với kém quá :sob::sob::sob::sob:

2 Likes

chớt chớt… những gì mình biết mình nghĩ nó tuôn ra hết trên kia rầu :smile_cat:

2 Likes

À mà nhân tiện có anh, chị nào đi thi HSG Tin Học hoặc Olympic Tin thì cho em hỏi là có bắt buộc phải sử dụng pascal hay là được phép sử dụng những ngôn ngữ khác?

2 Likes

Ở HSG Quốc gia được chọn giữa FreePascal và C++
Ở HSG Tỉnh thì tùy vào từng tỉnh.

2 Likes

Bác nào như em, Chưa biết pascal là gì? hồi Phổ thông em lên phong máy em chỉ lấy bi chuột ra búng, ko thì đế chế vs mấy thằng bạn.:joy:

2 Likes

Cảm ơn bạn, chắc mình lại phải quay lại với Pascal rôi

2 Likes

Tuổi thơ dữ dội :yum: ae mình làm kèo đế chế ko anh :smile:

1 Like

Ae mình thi cử xong xuôi làm cái topic luôn nhé :smile: xem ae diễn đàn tranh luận :slight_smile:

1 Like

Em vote cho python và Ruby một vé trước :blush: anh Sky cứ chuẩn bị đi ạ :grin:

2 Likes

mai ta.o lie^`n luo^n ^^

1 Like

Cái đó thì anh không dám tham gia rồi. Kiến thức có nhiêu đâu :sweat_smile:

2 Likes

Dùng @ gộp lại nhiều post đi em, nhìn cho nó gọn :smile:

3 Likes

Mình không tham gia war đâu, nhưng mà “động đến tôn giáo là sẽ có thánh chiến đấy”

3 Likes

Một tay súng sau khi đã ăn đủ lựu đạn cho hay :smile:

2 Likes

lần đầu tiên và là lần cuối chơi đế chế là năm lớp 11 ngồi liền từ 21h-2h sáng => thua. Thực sự là anh không biết,không thích chơi game. Có chơi tí CF với hl toàn có hiến máu thôi.:joy:

1 Like

Mình thấy Pascal gần với OpCode nên dùng để dạy học về lập trình cho người chưa biết gì về lập trình thì rất tốt đấy. Nhưng vấn đề là làm sao dễ dàng như JavaScript thì tốt hơn.

Lý do: người mới học lập trình (có khi còn chưa thông thạo máy tính, hệ điều hành, cài đặt…) sẽ rất nản lòng khi học tập một ngôn ngữ nào đó dù nó dễ đến đâu nhưng khi họ cài bộ editor để viết code hay IDE hay compiler thì mất cả nửa ngày trời, hoặc không thể tự cài được => xem ra nản chí/ sợ vãi linh hồn trước khi học rồi.

Túm lại, mình thích dùng JavaScript để dạy vì gần như có thể thực hành ngay luôn trên mọi máy tính mà không cần phải cài cắm gì thêm, vì trình soạn văn bản thô và trình duyệt luôn có sẵn (Windows, MAC OS X, các anh em nhà Linux, thậm chí cả Android hay iOS cũng có thể).

4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?