Video Ngôn Ngữ C - 02 - Sử dụng CodeBlocks để tạo Project C

Vào blog cá nhân của mình http://trandatnh.wordpress.com/ để download source code và bài giải.
Source code: https://www.dropbox.com/sh/896k8ezl88db5fp/AABpEcqSiSLmu_cnUWhLk88ra?dl=0
Facebook - https://www.fb.com/videotuhoclaptrinh
Google+ - https://plus.google.com/u/0/108253252650770410573/posts


@Van_Chuyen có đóng góp cho trường hợp cài CodeBlocks vào ổ khác với ổ C thì việc tự động tìm kiếm compiler sẽ bị lỗi. Đây là giải pháp

Vào:

settings -->compiler —> toolchain executables,

Như hình:

https://fbcdn-sphotos-h-a.akamaihd.net/hphotos-ak-xpf1/v/t34.0-12/10877452_1409909559306264_1083354480_n.jpg?oh=1d4ca4e9ee3e9b8701e5352ca2af82f1&oe=54CDB3A1&gda=1422768597_a0f55e45c028584102801c42d2088955

Mình chỉ cần đổi Compiler’s Installation Directory thành cái ổ mình cài là được.
#Đăng ký khóa học C++ cơ bản 2016 ( NEW ) tại đây :
#Thông tin về khóa học xem tại đây :

-Sự khác biệt giữa 2 khóa học cũ và mới :
+Khóa học C++ cơ bản 2016 là khóa học mới, được đầu tư nhiều hơn từ nội dung, phương pháp học, cách học hiệu quả.
+Trong khóa học còn có nhiều kiến thức mới như thực hành trên HackerRank, thực hành trên Codefights và Đạt nghĩ mọi người nên học khóa học mới, bởi vì đây là kiến thức mới, phù hợp với hiện tại… Mặt khác âm thanh cũng tốt hơn nhiều so với khóa học cũ giúp đỡ việc lắng nghe và hiểu được tốt hơn.

5 Likes

A cho e hỏi 2 cái:

  • Dropbox là gì, nó hoạt động như thế nào và sử dụng nó có ích gì?
  • Tại sao lại dùng CodeBlocks mà k dùng VS luôn?
    Cám ơn a!
    @ltd

Là dịch vụ chia sẻ file đó em, em có thể sử dụng nó để lưu trữ file của mình trên mạng. Em xem các topic này để đăng ký nè.

Vì Code::Blocks miễn phí, nhẹ, có thể code được C/C++. Trong khi đó VS phải mua và anh không muốn crack. VS vẫn tốt hơn Code::Blocks nếu mình làm các dự án lớn cho doanh nghiệp.

3 Likes

tiên cho e hỏi luôn,chỗ này sao e xem video hướng dẫn của anh là gì vậy anh

Chỗ đó em ghi vào tên của project, đừng đặt tên có dấu.

Ví dụ em làm projectX thì đặt vào

  • projectX

Hoặc nếu em đang làm bài tập thì có thể ghi vào

  • baitap3

Hoặc nếu viết chương trình chơi caro thì có thể ghi vào

  • chuongtrinhcaro
  • caro
  • caro2
1 Like

Em chưa biết gì về C và đang tự học C. Em thấy ở các trường ĐH đào tạo cntt đều dùng Dev-C. Cho em hỏi Dev-C khác gì so với CodeBlocks ạ? Em cảm ơn!

Đấy là các trường “em học” hoặc “em biết”. Không có nghĩa là mọi trường đều dùng Dev-C. Trong Nam anh thấy phụ thuộc vào thầy cô, nếu thầy cô thích Visual Studio thì họ chọn Visual Studio.

Anh thấy CodeBlocks cũng nhẹ nên anh dùng.

Khác cái tên, giao diện, có thể là khác compiler. Nhưng không quan trọng, miễn là em vẫn học C là được. Giống như em có thể dùng Chrome/FireFox hay coccoc để vào được daynhauhoc vậy :slight_smile:

P/S: Anh học KHTN TPHCM :slight_smile:

2 Likes

Em đã từng dùng BorlandC, em khai báo là void main(void) thì đc nhưng khi dùng Dev-C phải khai báo là int main() hoặc là main(void) thì mới chạy đc. Vậy nên em mới thắc mắc xem CodeBlocks có khác biệt gì với Dev-C em dùng ko thôi ạ :blush:

À, cái này khác nhau là do compilier @ngomenlovejoong à. Có compiler cho phép dùng void main. Có cái không.

Nhưng theo chuẩn thì mình chỉ nên dùng int main thôi. Chuẩn tức là chuẩn ANSI do mọi người đặt ra.

1 Like

Anh ơi cho em hỏi sao em dung codeblock lập trình c++ khi build nó báo lỗi fatal error: no such file or directory , mong anh giải đáp giúp em ạ

lập topic mới, chộp ảnh màn hình, ghi rõ ràng chi tiết ra bạn nhé. Nói thế này thì hình như hơi chung chung quá

làm ao để hiện ô chọn c hay c++ á anh e tải đi tải lại mà vẫn ko dk

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?