Nên học ngôn ngữ cơ bản nào để bắt đầu học lập trình?

Dạ anh ơi em muốn hỏi là em định đi theo hướng nhúng cho hệ thống auto, thì ngoài C ra em còn phải tập trung vào gì nữa ạ !

1 Like

C trước đi Linh. Nếu làm auto thì chắc là Linux thôi, sau này phải luyện thêm shell và các ngôn ngữ scripting khác như Python, Perl, Lua

python làm game là tuyệt nhất nhưng căn bản là C
mà a @ltd khối lệnh ìf else học hơi khó mà cần thiết ko anh em tính bỏ cái này qua một bên hơi khó hiểu quá

2 Likes

if else là cái quan trọng nhất nhất đó bạn. Vì chỉ có mình nó đóng vai trò rẽ hướng thôi :smiley:

2 Likes

Ngôn ngữ để học khi bắt đầu và dễ tiếp cận với ngôn ngữ mới cõ lẽ là C/C++

1 Like

thanks anh hehe :smile:

1 Like

I moved a post to an existing topic: [Video] Ngôn Ngữ C - 13 - Câu lệnh rẽ nhánh Else If

a ơi nếu e mún học C thì phải học căn bản ở wecsite nào anh, anh có thể chỉ e dc ko

Bạn học ở đây: http://portal.daynhauhoc.com/p/hoc-lap-trinh-ngon-ngu-c/

Tối nay Đạt sẽ làm thêm vài cái videos. Mấy hôm nay hơi bệnh bệnh, cứ nói nhiều là đau họng nên không thể làm được nhiều.

3 Likes

thank a.e ms học lớp 10 chưa có kiến thức j nhìu mong a giúp đở ạ

thì cũng làm gì có cái nào chứa được class đâu, chỉ có định nghĩa class và khởi tạo object chứ không có khởi tạo class đâu mà chứa

Dạo gần đây mình đang học một ngôn ngữ. Có thể nó không mới với lập trình viên nước ngoài nhưng với lập trình viên VN thì mình nghĩ nó đang còn mới mẻ. Đó là ngôn ngữ Go (Golang). Nó có thừa những gì bạn đang cần (lập trình game, web game, bla bla). Còn thực ra thì mình khuyên bạn nên chọn C++. Bởi vì ngôn ngữ này là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất, sức mạnh khủng khiếp nhất và đương nhiên kèm theo đó là bạn sẽ phải dành thời gian nhiều để học nó. Dù sao thì mình cũng yêu C++ nhất. :smiley:

1 Like

ASSEMBLY là một lựa chọn không tồi.

Sao không khuyên BRAINFUCK luôn đi bạn :slightly_smiling:

Nếu muốn học cho vui thì học cái gì cũng đc. Măc dù Delphi là ngôn ngữ tôi thích nhất nhưng tui ko khuyến khích bạn học vì giờ ít documents, resource, blog… về Delphi lắm. Làm bạn sẽ khó học hơn. Ngoài kia source, tutorial, docs, blog … về Java, C/C++ qúa nhiều để bạn học.

Học để đi làm IT ở VN => Java
Theo đuổi IT thực sự => Học C/C++, Java/JVM, Python, Perl, PHP, Javascript, Reversing Code Engine. Có hàng tá framework các kiểu con đà điểu đang chờ bạn khám phá, đào sâu.

1 Like

Mình cũng thấy vậy. Tuy là mình thích Pascal/Delphi thật nhưng tài liệu nói chung ít

Jobs cho Delphi giờ vẫn còn, nhưng qúa hiếm. Muốn tìm jobs Dephi thì lên linkedIn. Nhưng jobs Delphi thường yêu cầu biết thêm C#. Các bác guru Delphi giờ đều > 40 tuổi rồi.

Cho e hỏi tí…Có mấy anh bro bảo C++ mạnh ngang pascal (C++ mạnh hơn chút đỉnh ) thế học pascal ra nó có thịnh hành với cntt hiện tại và làm được gì không ???

Em lên các trang như Vietnamwork, ITviec, gõ C++ và Pascal rồi so sánh số kết quả nhận được sẽ tự có câu trả lời nhé.

cho e hỏi nếu học Python sau đó học C thì có hơi lãng phí thời gian không

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?