Mới học lập trình nên học ngôn ngữ nào?

Hiện nay e mới lớp 9 mọi người cho e ý kiến với lớp 9 đã được học về lập trình chưa ạ ! Nếu được rồi thì nên học cái nào đầu tiên mọi người giúp e với ! Em xin cảm ơn !

2 Likes

Bạn xem ở đây nhé!

1 Like

Bạn vui lòng chọn tìm kiếm bằng cách bấm nút đế tìm kiếm nội dung đó đã có trên diễn đàn chưa nhé bạn.

banj giống mình rồi trước tiên học C trước đi cơ bản đấy tuy nhiên học từ từ thôi nhiều ko nhớ nỗi đâu mà thực hành nhiều nữa nhá
hỏi @ltd anh chỉ cho


học tốt Một ngôn ngữ thôi đã khó rồi tốt C rồi tính sau bạn

vui lòng search trên diễn đàn để biết thêm chi tiết. mình luôn ủng hộ Pascal :wink:

-c c++ c# java python

Nếu bạn thích lập trình mobile app: có thể học java cho android , swift(object-c) cho IOS hoặc C# cho windows phone.
Mình thấy vậy cho đủ bộ :smiley:

học java cũng phải học C đúng ko anh @ltd với lại học java object -C thì làm đk game chưa
game nhập vai hẳn hoi đấy

Không có ngôn ngữ nào bắt buộc phải học ngôn ngữ nào cả.

Làm game là do mình chứ không phải do ngôn ngữ đâu @thuipro7409, em hiểu sai vấn đề rồi :smile: Ví dụ em biết tiếng Việt, nhưng việc em sử dụng tiếng Việt để làm văn làm thơ hay chửi nhau là do em. Chứ không thể nói ai ai biết tiếng Việt đều có thể làm thơ như Nguyễn Du cả.

1 Like

Làm game thì nên học engine nào đó, hoặc tự viết engine cho mình nếu muốn chỉ học ngôn ngữ thuần (ca này khó) hoặc làm một Favorite game để ôm chơi một mình :smiley:

1 Like

PASCAL !!! chỉ có thể là Pascal, học cho nhuần nhuyễn nó đi bạn à !

Lập trình là 1 con đường dài, không giống 1 cái đích đơn giản và nhanh gọn. mình đề nghị học từ cơ bản nhất nếu mình chưa hiểu gì nhiều về thế giới tin học lập trình…
Pascal My Love, lên Wikipedia tiếng việt xem, nó thực sự sinh ra để dạy học .

1 Like

I moved a post to an existing topic: Duplicate posts will be moved here

1 Like

Sinh ra để dạy học thì có vẻ không đúng vì những gì C làm được thì Pascal cũng làm được và còn có thể làm tốt hơn (một số mặt thôi). Nhưng học Pascal ở Việt Nam thì không có tương lai đâu bạn

1 Like
  1. Pascal được tạo ra bởi 1 giáo viên với mục đích là dạy học, làm tốt hơn ai là chuyện thì liên quan gì, vì tốt hơn cũng đâu ứng dụng được.
  2. Tương lai ý anh là gì ? Tuy không ứng dụng được nhưng Pascal giúp người mới tiếp cận tốt với lập trình, rồi giúp dạy giải thuật dễ dàng hơn. Liên quan gì đến tương lai ở đây ?
1 Like

Hiện giờ Pascal không còn mấy hữu dụng trong công việc. Tuy nhiên nếu ở trường dạy Pascal thì mình có thể học Pascal. Còn nếu không thì không nên (hoặc không cần thiết) để đầu tư vào Pascal. Nên học ngôn ngữ khác như Python, Javascript hoặc C, C++, Java, .Net, PHP vì học ra còn làm việc được.

Anyway, đây là ngu ý của Đạt thôi nha :frowning:

  1. Ừ nó sinh ra để dạy học nhưng nó ko hẳn là cơ bản vì nó có phần tốt hơn thì sao gọi là cơ bản
  2. Tương lai là ko áp dụng vào thực tế ở Việt Nam.

PS bản thân cũng fan Pascal

1 Like

Nếu đi dạy Pascal ở trường thì vẫn có tương lai :smiley: J/K

Anh nói chí phải, nhưng dạy ở trường thì trình độ cũng ko cần đại học đâu :smiley:

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?