Mày mò một mình

Uhm cố gắng nhé bạn!
Chúc bạn thành công :slight_smile:

P/S: Xin lỗi vì phần trên có hơi nặng lời :slight_smile:

2 Likes

Ko sao ạ, nhặt gạch là để tiến bộ hơn anh ạ :blush:

1 Like

bạn muốn có hứng thứ học thì bạn phải ứng dụng nó ngay, dù là những cái đơn giản nhất. ví dụ bạn học lệnh in ra mành hình thì bạn nghịch luôn System.out.print(" tôi là siêu nhân ") thấy kết qua là bạn hứng thứ liền

2 Likes

mình nghĩ chỉ nên bắt đầu lập trình ở C ,nhưng đừng đứng ở đó quá lâu , rồi học đến các ngôn ngữ bậc cao hơn như java , javascript , C#… , rồi bạn nên bắt tay vào làm 1 dự án nhỏ thôi cũng được áp dụng những gì bạn đã học , không nên học những thứ khiến bạn chán , còn việc tư duy suy luận là thứ mà không chỉ người lập trình cần mà tất cả mọi người đều cần , người lập trình có tư duy tốt sẽ viết ra những đoạn code tối ưu , còn nếu tư duy mình không được tốt mình hãy học tập cách tư duy của họ , có công mài sắt có ngày nên kim cứ học từ từ mọi thứ sẽ đến …

5 Likes

Như vầy , lúc đầu thì học theo các clip C của A. Đạt , học mấy cái cơ bản trước ( khai báo biến, toán tử, cấu trúc điều khiển ) như vậy thôi, sau đó vào trang này để thực hành ( https://www.urionlinejudge.com.br ) , trang này sẽ có 1 list các problems từ cái cơ bản nhất ( tính tổng … ) rồi sau đó nâng cao lên, có sẵn luôn trình soạn thảo và các ngôn ngữ để mình sử dụng, mình sẽ thực hành code trên này, sau khi nộp code thì sẽ có người check code cho mình đúng hay sai, về sau gặp các vấn đề nâng cao hơn thì quay lại mấy cờ nhíp của A. Đạt ( mảng, con trỏ… ) học tiếp

=>>> Cách này khá hay đó , nếu có gặp khó khăn với cái web trên thì cứ thoải mái cmt :smiley:

5 Likes

Một ví dụ:

Bạn có thể bắt đầu bằng 1 mục tiêu lớn, sau đó rã ra thành nhiều mục tiêu nhỏ, nhỏ dần. Sau đó dùng công cụ Trello, để track lại mục tiêu của mình:

  • Lên kế hoạch hàng tuần.
  • Thực hiện các việc nhỏ đó và xem lại tiến độ của mình vào cuối tuần.
  • Kiên trì và thực hiện nó trong 3 tháng.
  • Lặp lại.
10 Likes

Xong C rồi à bạn ựa ựa

1 Like

xong C rồi hả @@@ bạn tiếp C++ đi :smile:

1 Like

Trong cuốn “Tôi tài giỏi bạn cũng thế” có một cách rất hay đó là mindmap, gần đây phải học quá nhiều thứ nên a mới thử dùng cách này để đọc sách (sách dạy chuyên môn thôi nhé, chứ truyện thì khỏi cần :grinning:). Cảm giác có thể nắm trước được quyển sách, cách khái niệm lớn được liên kết sẵn trong não của mình nên việc đọc chi tiết dễ dàng và nhanh hơn nhiều ! Ngoài ra có thể lược bỏ những phần thừa mà mình đã biết nữa !

Đầu tiên, trước khi đọc 1 cuốn sách là phải vẽ mindmap cái mục lục trước. Mỗi chương lớn lại làm một cái mindmap nhỏ. Chỉ nên chia đến level chương thôi, ko cần chia nhỏ quá.

Em thử cách này xem nhé :wink:

2 Likes

Em cảm ơn anh ạ :blush:

1 Like

con gái mà thích học C/C++ (y)

2 Likes

bổ sung ý kiến này:

  1. đầu tiên học C/C++ để biết thế nào là lập trình (những cái cơ bản nhất, chưa học chuyên sâu)
  2. chuyển sang học ngôn ngữ bật cao như python, ruby, java, javascript (những ngôn ngữ có thể tạo app)
  3. thử tạo app = các ngôn ngữ trên, lúc này sẽ lòi ra rất nhiều thứ mà mình không biết => sẽ có hứng thú quay lại C liền
2 Likes

Mình cũng đang tự học C đây, đang đến phần Array. Chỗ nào mình ko hiểu thì mình vắt óc suy nghĩ + google, hoặc đọc thêm ví dụ hay tài liệu khác vào phần chỗ chưa hiểu, tự gõ code … đến khi nào hiểu thì thôi. Bí quá mới lên đây hỏi.

4 Likes

Học C ko hiểu sao cứ thấy vui vui và cảm giác như mình muốn khám phá thêm í ạ :blush:

1 Like

Chủ topíc là gái hay cú đây nhỉ :smiling_imp:
Mình đang tính học lại C++ chúng ta có thể hập tác với nhau :smiling_imp

2 Likes

Học web trước đi, sẽ bới khô khan hơn. vì web sẽ xem được luôn và trông cũng đẹp :slight_smile: :v:

2 Likes

em là con gái ạ :joy: mà cú là gì ạ :slight_smile:

1 Like

bạn tham khảo thử bài viết này

1 Like

Cú là “cú có gai” @@.

2 Likes

Hack não lắm.
Thời gian học phải tính bằng năm đấy.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?