Lấy ý kiến về mục lục nội dung khóa học lập trình C++

Hiện tại mình có tham gia vào project do anh @ltd lôi kéo :joy:

Mình và Hoàng chịu trách nhiệm viết nội dung phần C++ cơ bản. Hôm nay mình vừa viết xong phần mục lục cho khóa học. Mọi người có thể vào đây để xem: https://github.com/nguyenchiemminhvu/C_plus_plus_tutorial/blob/master/Contents

Sau khi xem xong mọi người có thể đưa ra ý kiến của bản thân (cần thêm bài học gì, bài học gì không cần thiết có thể bỏ đi…) để nội dung khóa học được đảm bảo chất lượng.

Lưu ý: Đây là phần C++ cơ bản. Còn phần mục lục C++ Object oriented programming thì đợi Hoàng post lên.

Đây là trang lưu mục lục nội dung khóa học lập trình C++ của nhóm đang làm.
https://github.com/nguyenchiemminhvu/C_plus_plus_tutorial

Bạn nào có ý kiến gì về việc cần sửa đổi, bổ sung hay xóa bỏ bài nào thì các bạn có thể fork về sau đó commit lên lại cho mình. Mình sẽ pull request để mục lục đáp ứng được nhu cầu cho tất cả mọi người.

11 Likes

Không có đệ qui hả anh?

*---------------------------------------------------------------------*/
// Nâng cao về hàm
...
11.3 Đệ rùa
...

Có bạn. :joy:

3 Likes

theo em phần thư viện STL ngoài nói về các thư viện thường dùng, nên khái quát về các thư viện khác cũng như mục đích sử dụng để mọi người dễ tìm hiểu ạ :joy:

Nếu có nhiều người cần sử dụng một số thư viện khác trong STL thì mình sẽ tìm hiểu qua để trình bày. Vì thực ra mình cũng dùng vài thứ trong đó thôi :smiley: Chờ thêm ý kiến về STL

Xem mục lục thì có cảm giác như học C chứ không phải C++ nhỉ.
Chưa thấy xuất hiện các thuật ngữ của lập trình hướng đối tượng.
Một số video của khóa học cũ âm thanh không tốt, nếu có video mới âm thanh tốt hơn + chuyên sâu hơn về hướng đối tượng thì tốt quá nà.
Thanks.

0.0 Giới thiệu về Serial tutorial

Series :stuck_out_tongue:

12 // Kiểu dữ liệu tự định nghĩa

Thiếu union thì phải.

Nếu có thể thì thêm phần set, tuple, list, map… std::algorithms nữa thì tốt quá :sweat_smile:

1 Like

Ừ mình có nghĩ đến việc thêm struct bit và union, nhưng vì hiện mình ít dùng nên thấy chưa cần thiết. Nếu có người cần thì mình thêm vào.

1 Like

Phần hướng đối tượng C++ thì @Rok_Hoang đang làm đó bạn

1 Like
  1. Nên có vài video nói về thằng C vì cảm thấy còn nhiều người vẫn bắt đầu từ C.
  2. Các bài tập gì thì ghi rõ ra luôn. Ví dụ bài tập trong phần vòng lặp thì liệt ra: Kiểm tra số nguyên tố, Tính tổng các số từ 1 -> n. Tính giá trị biểu thức các kiểu… Mục đích là làm list này thành một reference có thể dễ dàng tìm kiếm khi cần xem lại.
6 Likes

không có mạng đa chiều.
phần đệ qui nói luôn phần khử đệ qui.

1 Like
7.4 Mảng 2 chiều (Cách khai báo, tổ chức bộ nhớ, truy xuất phần tử...)
7.5 Các thao tác cơ bản với mảng 2 chiều
7.6 Luyện tập về mảng 2 chiều
7.7 Sửa bài tập mảng 2 chiều

Có rồi anh, chỉ làm ngang mảng 2 chiều thôi. Mảng nhiều chiều thì chắc tự nghiên cứu thêm đc.

2 Likes

Về nội dung
Em thấy về nội dung khá đầy đủ cho người bắt đầu nhưng cách sắp xếp có vẻ chưa tốt lắm.
Theo em sau phần Basic nên có 1 section kiểu lướt qua các phần như vòng lặp -> mảng -> hàm -> string để người xem hình dung đc cái cần học vs sắp tới họ sẽ làm đc những gì
Em thấy để “Hệ cơ số, bit” , “toán tử”, “Nâng cao về biến kiểu dữ liệu” xen giữa ko hợp lí, trông khá hàn lâm. Người ms vào chưa cần hiểu rõ cái này (theo ý kiến của em) cùng lắm là cần hiểu toán tử thôi.
Về string
Đây là dạy C++ mà anh, nên phải dạy về string luôn còn mảng kí tự là phần nói thêm để hiểu đc sâu hơn về C nữa.
Hàm và con trỏ
Em thấy nên sau phần cơ bản về hàm, trong khi dạy truyền tham số nên dạy luôn con trỏ cơ bản vì em thấy hàm kết hợp với con trỏ rất mạnh để giải quyết nhiều vấn đề, nên để mọi người hiểu được rõ, thành thạo cách truyền tham số bằng con trỏ

3 Likes

bit fieldunion buộc phải biết để code cho hệ thống nhúng sao cho tiết kiệm bộ nhớ, lúc phỏng vấn technical những công ty về Embedded cũng thường hỏi, bạn nên thêm vào cho các bạn biết.

2 Likes

Đây là trang lưu mục lục nội dung khóa học lập trình C++ của nhóm đang làm.
https://github.com/nguyenchiemminhvu/C_plus_plus_tutorial

Bạn nào có ý kiến gì về việc cần sửa đổi, bổ sung hay xóa bỏ bài nào thì các bạn có thể fork về sau đó commit lên lại cho mình. Mình sẽ pull request để mục lục đáp ứng được nhu cầu cho tất cả mọi người.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?