Visual Studio và Dev C++ khác gì nhau?

Chào M.n :smiley: em là sinh viên năm nhất Khoa CNTT và bắt đầu làm quen với lập trình. Trường em hiện nay có dạy về lập trình Dev C++ cơ mà em k hiểu cho lắm. Nay e có tham khảo qua Youtube của web để tiếp cận cũng như làm quen và k cảm thấy bỡ ngỡ khi thực hành :smiley: .E thấy trên Youtube có dạy qua Phần mềm MS Visual Studio nhưng khi học trên lớp là bọn e làm qua Dev C++.Nay em hỏi 2 cái đấy có khác gì nhau k ạ? Youtube dạy trên MS liệu em có áp dụng Dev k? Em k hiểu lắm mong m.n thông não cho em . Tks ALL!

3 Likes

Mấy cái đó gọi là IDE của c++ mà bạn. Nó có khác gì nhau mấy đâu nhỉ :sunglasses::sunglasses::sunglasses:
Chỉ là vs sẽ hỗ trợ nhiều hơn là dev bạn ơi.
Còn để code chạy các chương trình trên trường thì nó cũng không thay đổi mấy ảnh hưởng lắm đâu

2 Likes
  • Không hề có cái gọi là “lập trình Dev C++”, mà chỉ có ngôn ngữ lập trình C++.
  • Dev C++ và MS được gọi là IDE, được sử dụng để soạn thảo, debug và chạy chương trình được viết bằng C++.

Mình nghĩ bạn nên tham khảo video hướng dẫn của anh Đạt

5 Likes

e cũng đang xem rồi ạ :slight_smile: tks a

2 Likes

hồi trước gio mới nghe lập trình Dev-C++ :joy: - lạy thím. Dev-C++ là một IDE được lập trình bởi ngôn ngữ Delphi để lập trình C++. Và nếu lập trình thì chỉ có C++.
(Cái vụ này giong như lập trình Pascal vs lập trình Turbo Pascal vậy :joy: (@Bin_Tin bơi vào nào) )

3 Likes

thím cho e hỏi tý :sweat_smile: e xem hướng dẫn trên Youtube của a Đạt rồi thực hành trên Dev C++ thì có đc k ạ?

2 Likes

CodeBlock, DevC++, MSVS gì cũng đc. Quan trọng là code chứ không phải IDE

3 Likes

Visual Studio là một dạng IDE (môi trường tích hợp đầy đủ công cụ từ code, debug, test và cả các framework thư viện có sẵn…phục vụ dev lập trình hướng đối tượng :joy: ) em đoán trườg anh đang dạy hướng đối tượng chăng :blush: và Ide cũng là kiểu plugin thêm vào hỗ trợ anh ạ :blush:

3 Likes

e thấy khi viết 1 CT trên MS theo hướng dẫn của a đạt nó khá khác trường e khi dạy viết trên Dev.
Ví Dụ trường e dùng stdio.h , main() , printf , scanf getch còn a đạt dùng những cái có thể nói là e chả hiểu gì @@

2 Likes

Đó là các từ khóa của ngôn ngữ C
Còn video bạn xem của Anh Đạt là c++ rồi :smiley:

4 Likes
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?