Người mới bắt đầu học lập trình nên học ngôn ngữ gì đầu tiên?

Cho em hỏi với người mới bắt đầu học lập trình như em thì nên học ngôn ngữ gì đầu tiên?? Python hay C ạ?

Python vượt qua Java trở thành ngôn ngữ hàng đầu để học (PCWorld)

1 Like

học cái nào trước cũng đc :smile: lần đầu tiên học mình học pascal sau đó là C++ :blush: bạn có thể chọn python

2 thằng này cái nào bắt đầu cũng được hết á :smile: nếu bạn k chọn được thì có thể tung đồng xu, hoặc học sơ qua cả 2 => cái nào thích thì mình theo sâu hơn :smile:

Trả lời chân thành với bạn, những ngôn ngữ đó học cho biết thì được chứ rất kén việc làm, nếu đã bắt đầu ngay từ đầu nên chọn top 10 ngôn ngữ như php, android, java, javascript, Asp.net, nếu tốt thì làm cũng 5-7tr, pro thì 10tr trở lên

Bạn vào clip này xem thử nhé…rất bổ ích đấy

1 Like
1 Like

Từ đã bác ơi ~.~ em mới bắt đầu mò mẫm mà :smiley: để em học mấy cái căn bản đã

Anh đó mới bắt đầu học thôi mà, nên chọn ngôn ngữ nào tốt cho người mới học chứ, mấy công nghệ đó để sau này học cũng đâu muộn.

Em chọn Python nha :slight_smile:

2 Likes

Theo mình học C trước để hiểu căn bản máy tính làm việc như thế nào, lưu trữ biến rồi thực hiện hàm ra sao…v…v

Em quyết định rồi mấy bác à :smiley: em sẽ học C đầu tiên :smiley: Cảm ơn mấy bác :smiley:

83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?