Cách dùng hàm main trong C

Mình dùng visual studio thì hàm chính là hàm main có cấu trúc là:

void main()
{
    .....;
}

Nhưng thằng bạn mình nó dùng CodeBlock thì hàm main có cấu trúc là:

int main()
{
   ......;
   return 0;
}

Mình đã thử dùng kiểu bạn mình thì chạy được, nhưng bạn mình dùng kiểu mình thì lại không chạy được :frowning:
Mem nào có tìm hiểu và thông vấn đề này rồi thông cho mình luôn với nha!

2 Likes

Về cơ bản thì codeblock vs visual không khác gì nhau cả, chỉ khác giao diện người dùng. Bạn và bạn của bạn chạy code khác nhau trong hàm main là do compiler của 2 cái khác nhau thôi

3 Likes

2 đoạn code xuất ra màn hình số nguyên 45 hoàn toàn giống nhau, chắc do compiler như bạn nói thiệt :smiley:

2 Likes

Nếu bạn của bạn xài codeblock mà muốn sử dụng được void main() thì lúc tạo project, phần compiler, thay GNU thành visual C++ 2010 thì sẽ ok

4 Likes

Đơn giản vì void main() không chuẩn, đúng chuẩn phải là int main() :smile:

2 Likes

Mọi người thảo luận chính xác rồi :smile:

Vì Visual Studio có phần “dễ dãi” hơn. Chấp nhận void main() mặc dù void main() không phải là chuẩn.

Chuẩn là cái mà người ta đưa ra, nên tuân theo. GNU compiler khá là “chuẩn”. Không phải tất cả mọi compiler đều theo chuẩn.

@Neo thử viết int main() bên Visual studio cũng được đấy

Thêm cái video này có nói rõ vì sao nó thế

4 Likes

A post was split to a new topic: Làm sao để 2 dấu ngoặc nhọn kẹp giữa phần code mình đang trỏ tới nó đổi màu được như trong video anh Đạt nhỉ?

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?