Video C++ Bài 47 - Link List - SetNext

#Đăng ký khóa học C++ cơ bản 2016 ( NEW ) tại đây :
#Thông tin về khóa học xem tại đây :

-Sự khác biệt giữa 2 khóa học cũ và mới :
+Khóa học C++ cơ bản 2016 là khóa học mới, được đầu tư nhiều hơn từ nội dung, phương pháp học, cách học hiệu quả.
+Trong khóa học còn có nhiều kiến thức mới như thực hành trên HackerRank, thực hành trên Codefights và Đạt nghĩ mọi người nên học khóa học mới, bởi vì đây là kiến thức mới, phù hợp với hiện tại… Mặt khác âm thanh cũng tốt hơn nhiều so với khóa học cũ giúp đỡ việc lắng nghe và hiểu được tốt hơn.

1 Like

Chào anh Đạt anh có thể giải thích giùm em cái đoạn code

namespace{
    std::string CreateSinhVienName(const std::string & prefix, int number){
        char * mssv = new char[5];
        //_itoa(number, mssv, 10);
        _itoa_s(number, mssv, 10, 10);

        std::string name = prefix;
        name.append(mssv);

        //delete[] mssv;
        return name;
    }

em không hiểu _itoa_s và name.append ở đâu ra em chưa thấy anh khai báo nó trong code mà

1 Like

itoa và append chỉ là hàm bt trong string thôi mà :v

2 Likes

Đúng như @david15894 đã trả lời

  • hàm _itoa_s thuộc về thư viện <string.h> ở đây anh dùng thư viện C của Microsoft thêm vào
  • hàm append thuộc về thư viện <string> là thư viện chuẩn của C++

Cụ thể

  • hàm itoa sẽ đổi số thành chữ
  • hàm append sẽ nối dài một chuỗi
3 Likes

Em hiểu rồi chắc tại em đang dùng cái Qt creator trên ubuntu nên nó không hiểu hàm _itoa_s này em search trên mạng thì thấy http://msdn.microsoft.com/en-us/library/0we9x30h.aspx trang này nó có nói ( chỗ require ấy ạ ) là cái _itoa_s cần dùng thư viện <stdlib.h>, em cũng thử thêm vào string.h và stdlib.h nhưng cái trình biên dịch nó vẫn cứ báo _toa_s chưa khai báo. trong trường hợp này nếu muốn sửa thì dùng thế nào ạ. Nhân tiện đây anh cho em hỏi chút nếu tối anh rảnh anh có thể hướng dẫn cho em một chút về thư viện template trong c++ qua skype được không ạ

2 Likes

Hiển nhiên rồi, Qt Creator trên Windows không thể hiểu được hàm _itoa_s, em có thể dùng hàm itoa để thay thế.

Em gửi code anh xem nào.

Em đặt câu hỏi lên diễn đàn anh sẽ giúp. Dạo này anh bận quá, thấy câu hỏi của em mà hôm nay mới trả lời được.

P/S: Và nên đăt câu hỏi này ở topic khác nhé, mình không thảo luận nhiều vấn đề một topic.

1 Like
83% thành viên diễn đàn không hỏi bài tập, còn bạn thì sao?